Nga sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu tiên tiến nhất Su-57

Thực hiện hợp đồng cấp nhà nước cung cấp cho Lực lượng Không quân vũ trụ Nga, Tập đoàn chế tạo máy bay Sukhoi của Nga bắt đầu tiến hành sản xuất hàng loạt máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 tiên tiến nhất Su-57.

Chú thích ảnh
Cận cảnh Su-57 của quân đội Nga. Nguồn: sputnik.com

Theo thông báo, Bộ Quốc phòng Nga sẽ nhận được máy bay tiêm kích đa năng tối tân giúp nâng cao khả năng chiến đấu của Lực lượng Không quân vũ trụ trước năm 2027. Dự kiến, chiếc máy bay đầu tiên sẽ được bàn giao trước cuối năm nay. 

Hợp đồng nhà nước cung cấp 76 máy bay tiêm kích Su-57 cho Lực lượng Không quân vũ trụ Nga được ký tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế thường niên lần thứ 5 “Army-2019” hồi tháng 6 vừa qua. 

Su-57 là máy bay tiêm kích tàng hình, hai động cơ, một chỗ ngồi, có tốc độ siêu thanh và siêu cơ động, được sử dụng để tiêu diệt tất các các loại mục tiêu trên không, trên đất liền và trên mặt nước. Máy bay có khả năng mang theo một tải trọng vũ khí lên tới 10 tên lửa đất đối không, gồm các mẫu tiên tiến nhất như tên lửa siêu thanh vượt âm R-37M và K-77 được tích hợp antenna mảng pha quét điện tử chủ động đặc biệt. 

Sau khi thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 1/2010, Su-57 hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên với động cơ thế hệ mới vào tháng 12/2017.

Thúc Anh (TTXVN)
Ấn Độ xem xét lại chương trình hợp tác sản xuất và mua Su-57 của Nga
Ấn Độ xem xét lại chương trình hợp tác sản xuất và mua Su-57 của Nga

Quân đội Ấn Độ sẵn sàng xem xét lại chương trình hợp tác với Moskva để đồng sản xuất hoặc mua tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 của Nga sau khi máy bay này hoàn tất thử nghiệm bởi Quân đội Nga. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN