Xem tiêm kích F-16 Mỹ sơn màu mô phỏng Su-57 Nga lần đầu sải cánh

Chiếc máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đã thực hiện chuyến bay đầu tiên kể từ khi được sơn lại mô phỏng mẫu tiêm kích tàng hình Su-57 tiên tiến thế hệ thứ 5 của Nga.

Chú thích ảnh
F-16 của Mỹ sơn mô phỏng màu tiêm kích Su-57 của Nga. Ảnh: RT

Kết quả cho thấy việc sơn lại màu không những không ảnh hưởng đến hiệu suất thực tế mà còn khá đẹp mắt trên chiếc chiến đấu cơ của Mỹ.

Chiếc máy bay được khoác lớp áo mới trên thuộc phi đội tấn công số 64 của Không quân Mỹ có trụ sở tại căn cứ không quân Nellis, ngoại ô thành phố Las Vegas, bang Nevada. Các máy bay trong phi đội này thường xuyên đảm nhiệm vai trò là "máy bay đối thủ” trong các cuộc tập trận.

Theo Không quân Mỹ, đề án sơn lại màu máy bay được đưa ra nhằm phục vụ mục đích khiến các cuộc tập trận hay mô phỏng chiến tranh trở nên thực tế hơn.

Video máy bay F-16 của Mỹ sơn màu giống Su-57 của Nga lần đầu cất cánh (nguồn: Không quân Mỹ):

Đề án sơn giống màu tiêm kích của Nga đã được bầu chọn sau một cuộc bỏ phiếu trên Internet. Trả lời phỏng vấn trang tin The Drive, Thiếu Tướng Robert Novotny – chỉ huy tại căn cứ Nellis - cho biết các máy bay “đóng vai quân xanh” được thiết kế đặc biệt để mô phỏng thực tế cuộc chiến trên không “đối đầu với đối thủ tiềm tàng”.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Chính phủ Mỹ thông qua thương vụ bán 25 máy bay F-16 cho Maroc
Chính phủ Mỹ thông qua thương vụ bán 25 máy bay F-16 cho Maroc

Chính phủ Mỹ ngày 25/3 đã thông qua thương vụ bán 25 máy bay tiêm kích F-16 trị giá 3,8 tỷ USD cho quân đội Maroc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN