Nga phát triển tên lửa chống hạm tiên tiến cho máy bay tiêm kích Su-57

Ngày 30/5, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết Nga đang phát triển một tên lửa chống hạm tiên tiến, được trang bị cho cả các máy bay tiêm kích thế thệ thứ 5 Su-57.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu Su-57. Ảnh: Asia Times

Ông Krivoruchko đưa ra phát biểu trên khi tới thăm Văn phòng thiết kế Detal, đặt tại vùng núi Urals của Nga. Đây là đơn vị tham gia vào dự án này. Ông Krivoruchko nói: "Hôm nay, doanh nghiệp này đang phát triển một đầu đạn tìm đường chủ động cho loại tên lửa chống hạm đầy hứa hẹn, được lên kế hoạch trang bị cho cả chiến đấu cơ Su-57".

Ngoài ra, Thứ trưởng Krivoruchko tiết lộ một cuộc họp đã được tổ chức tại trụ sở của Văn phòng thiết kế Detal để thảo luận về việc ký kết hợp đồng giữa Bộ Quốc phòng Nga và Tập đoàn Tên lửa Chiến thuật liên quan đến việc mua toàn bộ vũ khí phóng từ trên không dành cho Su-57.

Văn phòng thiết kế Detal, thuộc Tập đoàn Tên lửa Chiến thuật, sản xuất các thiết bị, trong đó có những đầu đạn dẫn đường chủ động dành cho tên lửa chống hạm và không đối không, được sử dụng trên tất cả máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu của Nga hiện nay.

Thúc Anh  (TTXVN)

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản