Máy bay chiến đấu tàng hình J-31 Trung Quốc lần đầu xuất hiện

Theo “Nhật báo Khoa học công nghệ” ngày 19/6, máy bay chiến đấu tàng hình đa công dụng thế hệ thứ 4 của Trung Quốc J-31 (tên tiếng Anh là Shenyang J-31) sẽ lần đầu ra mắt công chúng trong Triển lãm hàng không Paris lần thứ 52 được tổ chức từ ngày 19–25/6.

Máy bay J-31, tham gia một chuyến bay thử nghiệm ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Ảnh: REUTERS

“Nhật báo Khoa học công nghệ” dẫn thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) cho biết đây là lần thứ 5 liên tiếp tập đoàn này tham gia Triển lãm hàng không Paris. Các sản phẩm tham gia triển lãm lần này đều thuộc dòng tiên tiến có công nghệ vượt trội và tiềm năng phát triển trên thị trường quốc tế.

AVIC tham gia Triển lãm hàng không Paris với 3 mảng chính là máy bay chiến đấu, máy bay dân dụng và thiết bị cơ giới, được chia làm 9 loại với 15 sản phẩm và hệ thống trọng điểm. Trong đó 6 sản phẩm, gồm máy bay chiến đấu tàng hình J-31, máy bay huấn luyện cao cấp L15, máy bay không người lái “Wing Loong”, trực thăng vũ trang 10 ME và 19E, máy bay vận tải Y-9E, lần đầu được ra mắt tại Triển lãm hàng không Paris lần thứ 52.

Bên cạnh đó AVIC cũng lần đầu trưng bày 2 mô hình sản phẩm thật, trong đó có máy bay không người lái “Wing Loong” II, tại triển lãm lần này.

TTXVN/Tin Tức
Israel lần đầu 'khoe' máy bay tàng hình F-35
Israel lần đầu 'khoe' máy bay tàng hình F-35

Trong buổi trình diễn máy bay nhân kỷ niệm Ngày Độc lập hàng năm, Israel đã trình diện các máy bay tàng hình F-35 mới được bàn giao từ Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN