Máy bay tàng hình Mỹ diễn tập ném bom chính xác ở Hàn Quốc

Một máy bay F-35B có khả năng tránh bị radar phát hiện của Mỹ đã tiến hành diễn tập ném bom chính xác trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên trong tuần qua.

Một máy bay F-35B.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời nhiều quan chức quân đội Hàn Quốc ngày 25/3 cho biết chiếc máy bay có tốc độ tối đa gấp 1,6 lần tốc độ âm thanh này đã cất cánh từ một căn cứ không quân của Mỹ tại Nhật Bản, tham một cuộc tập trận chung giữa lính thủy đánh bộ Hàn Quốc và Mỹ mang tên Chương trình Giao lưu lính thủy đánh bộ, thực hiện khoa mục ném bom chính xác trước khi trở về căn cứ.

Loại máy bay này có các chức năng như ném bom chiến lược và chi viện cho các lực lượng trên mặt đất. Việc máy bay tân tiến F-35B diễn tập ném bom tại Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh tình trạng căng thẳng trong khu vực đang leo thang.

Theo các quan chức, Mỹ đã triển khai 10 chiếc máy bay loại này tới Nhật Bản trong tháng 1/2017 và từ nay tới cuối năm sẽ có thêm 6 chiếc nữa được triển khai.

Trong trường hợp nổ ra tình huống bất ngờ trên Bán đảo Triều Tiên, một phần của các đơn vị lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ xuất phát từ căn cứ ở Iwakuni của Nhật Bản, trở thành các lực lượng đầu tiên tăng viện cho Hàn Quốc.


TTXVN/Tin Tức
Thượng sĩ Thủy quân lục chiến Mỹ tử vong trong tập trận ở Hàn Quốc
Thượng sĩ Thủy quân lục chiến Mỹ tử vong trong tập trận ở Hàn Quốc

Một thượng sĩ Mỹ đã tử vong trong khi tham gia cuộc tập trận chung với Hàn Quốc hôm 19/3. Nguyên nhân dẫn đến sự cố vẫn chưa được công bố rõ ràng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN