Mãn nhãn với màn hạ gục mục tiêu cách 130 km của 'sát thủ' Iskander-M

Nga vừa công bố đoạn video bắn thử của phiên bản cải tiến hệ thống tên lửa dẫn đường Iskander-M tối tân.

Trong đoạn băng, một bệ phóng được lắp trên xe tải đã phóng một quả tên lửa đánh trúng mục tiêu đang chuyển động cách đó hơn 130 km.

Xem video Nga thử thành công hệ thống Iskander-M phiên bản mới:Buổi bắn thử được thực hiện trong căn cứ quân sự Lyaur, Tajikistan khi diễn ra cuộc diễn tập quân sự chung của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, với sự tham gia của Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan dưới sự giám sát của Afghanistan và Serbia.

Đoạn video được đăng tải sau khi xuất hiện thông tin Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể đang phát triển một “đội quân robot sát thủ”.

Iskander-M là hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn có thể mang nhiều đầu đạn truyền thống khác nhau cũng như đầu đạn hạt nhân.

Một số chuyên gia nhận định việc sử dụng hệ thống này vi phạm các quy ước trong Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), song phía Nga đã bác bỏ mọi các buộc trên.

Hệ thống Iskander-M được chính thức đưa vào hoạt động trong quân đội từ năm 2006.

Hiện quân đội Nga đang sở hữu 112 hệ thống này và ít nhất một hệ thống đã được đem sang Syria triển khai, tham gia vào chiến dịch hỗ trợ chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại đây.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Nga diễn tập tên lửa Iskander tại miền Đông
Nga diễn tập tên lửa Iskander tại miền Đông

Ngày 22/6, Lực lượng tên lửa thuộc Quân khu miền Đông, LB Nga đã tiến hành cuộc diễn tập với hệ thống tên lửa tiên tiến Iskander, chống lại đòn tấn công của "kẻ thù" giả định là các nhóm phá hoại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN