Hệ thống tên lửa Iskander của Nga 'gần như không thể bị đánh bại'

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Quân sự-Chính trị thuộc Học viện Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) Aleksey Podberezkin cho rằng đường đạn của hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander (Nga) khiến nó rất khó bị đánh bại.

Tên lửa Iskander của Nga tại một lễ duyệt binh ở Alabino, ngoại ô Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời đài Sputnik, ông Aleksey Podberezkin cho rằng hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander là một biện pháp đánh chặn hiệu quả trước các hệ thống phòng thủ tên lửa của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được triển khai trên khắp khu vực Đông Âu.

Theo ông Podberezkin, Iskander chỉ mất hơn hai phút để bay từ Kaliningrad đến Warsaw (Ba Lan). Bên cạnh đó, ông Podberezkin cho rằng Iskander là một tổ hợp tác chiến phức tạp được chế tạo để đối phó với các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ. Các hệ thống này là mối đe dọa đối với Nga bởi chúng có thể được sử dụng để phóng tên lửa hành trình.

Phó Tổng thư ký NATO Rose Gottemoeller cho rằng việc Nga triển khai hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn di động Iskander tại Kaliningrad là mối đe dọa đối với các nước láng giềng.

TTXVN/Tin Tức
Nga đưa tên lửa S-400 và Iskander-M tới Kaliningrad thử thách ông Trump?
Nga đưa tên lửa S-400 và Iskander-M tới Kaliningrad thử thách ông Trump?

Việc Nga và các thành viên NATO tăng cường sức mạnh quân sự tại vùng lãnh thổ kẹp giữa Ba Lan và Lithuania (Lítva) đang trở thành một thách thức lớn với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN