Đặc nhiệm Mỹ hé lộ chi tiết sốc về cái chết của trùm khủng bố Bin Laden

Cựu đặc nhiệm Mỹ tuyên bố đã bắn hạ trùm khủng bố Osama Bin Laden vừa tiết lộ về cái chết khủng khiếp của kẻ chủ mưu vụ tấn công kinh hoàng ngày 11/9/2001.

Thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden là kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Mỹ ngày 11/9/2001.

Robert O'Neill, cựu đặc nhiệm Hải quân Mỹ SEAL TEAM 6 tham gia chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh Taliban Bin Laden, sắp sửa công bố những chi tiết mới trong vụ bắn chết tên này tại Abbottabad, Pakistan năm 2011 qua cuốn sách “The Operator” của mình. Chi tiết được cho rằng “gây sốc” nhất mà O’Neill vừa hé lộ chính là việc ông bắn tên trùm khủng bố ngay giữa trán.

Trong cuốn sách, O’Neill đã tường thuật lại toàn bộ chiến dịch quan trọng xảy ra vào ngày 2/5/2011. Ông cùng các đặc nhiệm khác trong nhóm lẻn vào khu nhà mà Bin Laden đang ẩn nấp, khi đó gã con trai của hắn là Khalid đang cầm một khẩu súng AK-47.
 
Đội lính tinh nhuệ nhất nước Mỹ đã khẽ gọi “Khalid, lại đây”, ngay khi hắn ló đầu ra ngoài thì đã “ăn” ngay một phát đạn vào mặt.

O’Neill cùng một người đồng nghiệp xông lên tầng ba và ập vào phòng ngủ của Bin Laden. Người đồng nghiệp đã trông thấy hai người phụ nữ đang la hét, lo sợ họ đang đeo đai bom tự sát, trong khi O’Neill thì nổ súng bắn thẳng vào trán tên trùm khủng bố ngay khi hắn định dùng thân người vợ trẻ nhất để làm lá chắn sống.

“Trong chưa đầy một giây, tôi nhắm tới phía trên vai phải của người vợ nữ và bóp cò hai lần”, cựu đặc nhiệm viết trong một bài báo đăng trên tờ New York Daily, “đầu Bin Laden rời ra và hắn ngã xuống. Tôi bắn thêm một viên đạn vào đầu hắn. Để đảm bảo”.


Theo O’Neill, các thành viên khác trong đội đặc nhiệm chỉ kịp ập vào căn phòng sau khi ông đặt một bé trai 2 tuổi đang ngồi co ro một góc lên giường. Đầu óc ông trở nên trống rỗng sau khi những lần bóp cò súng định mệnh.

Thủ cấp của trùm khủng bố khét tiếng nhất thế giới sau đó đã được đặt lại cùng với thân để họ chụp ảnh nhận diện tại hiện trường. Sau khi chụp ảnh xong, đội đặc nhiệm đã nhả hơn 100 viên đạn vào thi thể Bin Laden. Những bức ảnh trên chưa từng được công bố vì nhiều lý do.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ra ‘tối hậu thư’, Nga bình thản đáp trả
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ra ‘tối hậu thư’, Nga bình thản đáp trả

Ngoài việc khẳng định “triều đại Assad” ở Syria sắp đi đến hồi kết, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson còn đưa ra hai lựa chọn liên quan cho Moskva, nhưng Nga một lần nữa cho thấy rõ thái độ bình tĩnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN