Bí ẩn những lô vàng giả thế chấp để vay 2 tỉ USD ở Trung Quốc - Kỳ 2

Bí ẩn những lô vàng giả thế chấp để vay 2 tỉ USD ở Trung Quốc - Kỳ 2

Hoạt động của Kingold - công ty thế chấp vàng giả để vay trên 2 tỉ USD - được cho là không vững chắc như những gì thể hiện ra. “Nhiều năm nay chúng tôi biết họ không có nhiều vàng, tất cả những gì họ có là đồng” - một nguồn tin nói.

tin mới

 • Harry Roberts và vụ án mạng chấn động Anh

  Harry Roberts và vụ án mạng chấn động Anh

  Một trong những người bạn thân nhất của Harry Roberts cảnh báo hắn có thể lĩnh 15 năm tù nếu bị bắt gặp mang theo súng. Tuy nhiên, tên tội phạm vặt kênh kiệu luôn nghĩ rằng việc mang vũ khí theo người là bình thường. Hậu quả là, ngày 12/8/1966, hắn đã gây ra một vụ án mạng chấn động nước Anh.

 • Thảm kịch bí ẩn trên đèo Dyatlov - Kỳ 1

  Thảm kịch bí ẩn trên đèo Dyatlov - Kỳ 1

  Một trong “mật mã” lạ lùng, kinh hãi nhất trong thế kỷ 20 là vụ án bí ẩn liên quan đến cái chết vô cùng thảm thương của 9 nhà leo núi người Nga trên đoạn đèo Dyatlov (phía bắc vùng núi Ural, Nga).

 • Thượng tướng Trung Quốc tiết lộ bí mật động trời trong quân đội

  Thượng tướng Trung Quốc tiết lộ bí mật động trời trong quân đội

  Hai câu nói của Từ Tài Hậu trên giường bệnh được tướng Lưu Á Châu tiết lộ, không chỉ là bí mật động trời, mà còn cho thấy cuộc chiến chống tham nhũng trong quân đội Trung Quốc sẽ còn gây chấn động lớn.

 • Cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung Quốc lĩnh án chung thân

  Cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung Quốc lĩnh án chung thân

  Ngày 25/7, một tòa án binh Trung Quốc đã tuyên phạt tù chung thân đối với cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, ông Quách Bá Hùng vì tội tham nhũng.

 • Trung Quốc: Một cựu Tổng Biên tập báo đảng lĩnh án 11 năm tù

  Trung Quốc: Một cựu Tổng Biên tập báo đảng lĩnh án 11 năm tù

  Tòa án Nhân dân cấp cao tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vừa tuyên án 11 năm tù giam đối với nguyên Tổng Biên tập tờ Quảng Châu Nhật báo Đới Ngọc Khánh và tịch thu tài sản cá nhân 500.000 nhân dân tệ (khoảng 74.000 USD).

 • Vợ Chu Vĩnh Khang lĩnh 9 năm tù, con lĩnh 18 năm

  Vợ Chu Vĩnh Khang lĩnh 9 năm tù, con lĩnh 18 năm

  Đài truyền hình CCTV ngày 15/6 đưa tin tòa án thành phố Nghi Xương ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc đã tuyên phạt bà Giả Hiểu Diệp 9 năm tù giam và phạt 1 triệu nhân dân tệ (150.000 USD) vì tội lạm dụng ảnh hưởng của người khác để tham nhũng.

 • Vụ án Lệnh Kế Hoạch gây chấn động Trung Nam Hải

  Vụ án Lệnh Kế Hoạch gây chấn động Trung Nam Hải

  Theo Reuters, chính quyền Trung Quốc rơi vào thế khó xử trong vụ xét xử Lệnh Kế Hoạch do mối quan hệ thân thiết của ông này với cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

 • 'Hổ lớn' Chu Vĩnh Khang lĩnh án tù chung thân

  'Hổ lớn' Chu Vĩnh Khang lĩnh án tù chung thân

  Cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang đã lĩnh án tù chung thân với các tội danh nhận hối lộ, lạm quyền và cố ý để lộ bí mật quốc gia.

 • "Hổ lớn" Từ Tài Hậu qua đời vì ung thư di căn

  "Hổ lớn" Từ Tài Hậu qua đời vì ung thư di căn

  Do bệnh ung thư bàng quang giai đoạn cuối đã di căn toàn thân, không thể cứu chữa, nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, Thượng tướng Từ Tài Hậu, một trong những con "hổ lớn" sa lưới chiến dịch chống tham nhũng, đã qua đời tại bệnh viện.

 • Chương trình đào tạo bí mật của FBI đối phó với Liên Xô

  Chương trình đào tạo bí mật của FBI đối phó với Liên Xô

  Một tài liệu mật mới được phát hiện gần đây cho thấy trong thập niên 50, FBI đã đầu tư tuyển dụng và đào tạo nhiều công dân tại bang Alaska trở trành đặc vụ mật tại địa phương nhằm do lo sợ Liên Xô đưa quân đội tới đây.

 • Huyền thoại vị tướng tài ba Winfield Scott - Kỳ 2: Những thăng trầm của cuộc đời binh nghiệp

  Huyền thoại vị tướng tài ba Winfield Scott - Kỳ 2: Những thăng trầm của cuộc đời binh nghiệp

  Scott phụ trách sở chỉ huy Lục quân ở New Orleans vào tháng 4/1809 và gần như ngay lập tức đụng chạm tới các quy định về quân sự với hệ quả khốc liệt.

 • Số phận bí ẩn kiệt tác của danh họa Caravaggio

  Số phận bí ẩn kiệt tác của danh họa Caravaggio

  Năm 1969, kiệt tác “Nativity with San Lorenzo and San Francesco” của danh họa người Italy Michelangelo Merisi da Caravaggio đã bị đánh cắp. Một vụ trộm mà đến tận bây giờ, tức là 45 năm truy tìm, người ta vẫn chưa tìm ra thủ phạm cũng như bức tranh quý.

 • Vụ cháy ở Mississippi - Kỳ 2

  Vụ cháy ở Mississippi - Kỳ 2

  Sau khi ba nhà hoạt động dân quyền không thể trở lại Meridan đúng giờ, các thành viên của tổ chức CORE đã gọi điện đến nhà tù hạt Neshoba để hỏi tin tức, xem liệu cảnh sát có thông tin nào về ba người này hay không.

 • Những vụ bắt cóc và cưỡng bức gây chấn động (tiếp)

  Những vụ bắt cóc và cưỡng bức gây chấn động (tiếp)

  28/8/1984 là ngày định mệnh đối với cô gái 18 tuổi Elisabeth Fritzl ở Amstetten (Áo) khi cha cô là Josef Fritzl nhờ mang hộ một cánh cửa mới xuống tầng hầm. Elisabeth không thể ngờ rằng công việc đơn giản đó đã đẩy cuộc đời cô vào địa ngục.

 • Vụ cướp tàu hỏa táo tợn nhất nước Anh - Kỳ cuối

  Vụ cướp tàu hỏa táo tợn nhất nước Anh - Kỳ cuối

  Sau khi âm mưu vượt ngục bị phá sản, các thành viên băng cướp bị giám sát chặt chẽ đến tận phiên xét xử bắt đầu ngày 20/1/1964. Riêng thủ lĩnh Bruce Reynolds mãi đến năm 1969 mới sa lưới. Bản án dành cho mỗi tên là từ 20 đến 30 năm tù.

 • Vụ cướp tàu hỏa táo tợn nhất nước Anh - Kỳ 3

  Vụ cướp tàu hỏa táo tợn nhất nước Anh - Kỳ 3

  Qua đài phát thanh, băng cướp biết được rằng vụ cướp tàu chúng vừa thực hiện đã gây một cơn chấn động ở nước Anh. Toàn bộ cảnh sát trong khu vực đang ráo riết tìm thủ phạm.

 • Vụ cướp tàu hỏa táo tợn nhất nước Anh- Kỳ 1

  Vụ cướp tàu hỏa táo tợn nhất nước Anh- Kỳ 1

  Không ai biết chính xác kẻ nào đã nảy ra âm mưu cướp đoàn tàu chở bưu kiện từ Glasgow tới Luân Đôn, Anh. Người ta chỉ biết một điều chắc chắn đây là một trong những vụ cướp táo tợn nhất lịch sử nước này.

 • Kẻ sát hại Roland Kuster - Kỳ 2: Hiện trường vụ án

  Kẻ sát hại Roland Kuster - Kỳ 2: Hiện trường vụ án

  Khu nhà nơi vụ án xảy ra được một hàng rào cao 4,5 m bao quanh, sân sau nhà có hai con chó được nhốt trong cũi. Các nhân chứng nói rằng, họ đã nhìn thấy một người đàn ông da đen nhảy qua hàng rào lúc 5 giờ 40 phút sáng, vào ngày Kuster bị sát hại.

 • “Con sói đơn độc” giữa hai thế giới - Kỳ cuối: Đường đến khủng bố

  “Con sói đơn độc” giữa hai thế giới - Kỳ cuối: Đường đến khủng bố

  Trong những năm trước khi thực hiện vụ đánh bom ở Boston, Tamerlan Tsarnaev chịu ảnh hưởng lớn của một người bạn mới, một người cải sang đạo Hồi và đã đưa hắn đi theo chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo. Gia đình Tamerlan chỉ biết người bạn này tên là Misha.

 • Kẻ "khủng bố dao phay" là ai?

  Kẻ "khủng bố dao phay" là ai?

  Một thanh niên tốt bụng, thân thiện và rất lịch sự, lúc nào cũng chỉ muốn giúp đỡ mọi người. Một con thú điên cuồng, tàn độc chém đến chết một người giữa ban ngày trên đường phố đông người qua lại. Hai điều trái ngược hoàn toàn đó lại được dùng để miêu tả duy nhất một con người: Michael Adebolajo...

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN