Vụ án bí ẩn về cái chết của hai ‘thợ săn’ người ngoài hành tinh

Năm 1966, hai “thợ săn” người ngoài hành tinh ở Brazil được phát hiện tử vong tại ngọn đồi nhìn bao quát vùng Rio de Janeiro. Trên mắt của mỗi thi thể đều đeo một chiếc mặt nạ bằng chì kì lạ.

Vụ án bí ẩn “Mặt nạ chì” xảy ra trên vùng đồi núi của thành phố Rio de Janeiro vào một ngày hè nắng nóng năm 1966. Nạn nhân là hai người chuyên săn lùng các vật thể của người ngoài hành tinh, Manoel Pereira da Cruz và Miguel José Viana. Những dấu vết xuất hiện tại hiện trường vô cùng khó hiểu. 

Nằm sát cạnh nhau và dường như không hề bị thương tích, hai người đàn ông này đeo mặt nạ bằng kim loại ở trên mắt. Một số vật thể khác được tìm thấy gần họ không thể đưa ra manh mối gì. Mẩu giấy ghi chép trong túi áo của một người lại càng khiến sự việc thêm phẩn bí ẩn. 

Chú thích ảnh
Miếng chì mà họ dùng để che mắt. Ảnh: Allthatsinteresting

Nhiều năm qua, các nhà điều tra đã đưa ra nhiều giả thuyết xoay quanh cái chết bí ẩn của hai người đàn ông Brazil, từ khoa học cho đến siêu nhiên. Tuy nhiên, họ không thể giải thích vì sao hai người này lại đeo mặt nạ chì và điều gì đã lôi kéo họ đến những ngọn đồi ở Rio de Janero, hay thậm chí cái gì đã giết chết họ. 

Vụ án “Mặt nạ chì” 

Ngày 20/8/1966, một thanh niên trẻ tên là Jorge da Costa Alves đi thả diều. Khi anh ta leo lên ngọn đồi Vintem ở vùng Niteroi thì bắt gặp cảnh tượng thót tim: hai xác chết nằm trên cỏ.

Lúc cảnh sát có mặt, họ nhận thấy hiện trường rất kì lạ. Cả hai người đều mặc áo mưa bên ngoài bộ âu phục chỉnh tề và có một miếng kim loại che mắt. Gần đó là một chai nước cạn, vài cái khăn và ít tiền lẻ. 

Tuy nhiên, manh mối lạ lùng nhất có lẽ chính là mẩu giấy trong túi áo của một nạn nhân. Tờ giấy viết: “16h30 tại địa điểm đã nhất trí, 18h30 uống viên nang, sau khi có tác dụng bảo vệ kim loại thì đợi tín hiệu mặt nạ”. 

Vụ án “Mặt nạ chì” bắt đầu từ đây. Cho dù cảnh sát cố gắng thu thập thêm tình tiết về hai người đàn ông trong những ngày sau đó, mỗi đầu mối lại dẫn đến thêm sự rối bời.

Thân thế của hai nạn nhân

Cảnh sát nhanh chóng xác định hai người này là Manoel Pereira da Cruz, 32 tuổi và Miguel José Viana, 34 tuổi. Hai anh đều là thợ sửa chữa đồ điện tử đã lập gia đình và sống tại vùng Campos dos Goytacazes cách Niterói 280 km. 

Khi nắm được danh tinh của họ, cảnh sát đến gặp gia đình nạn nhân và phát hiện rằng Pereira da Cruz và Viana đã nói với người thân vào sáng 17/8 rằng họ cần đến Sao Paulo để mua thiết bị và một chiếc xe hơi. Nhưng thay vào đó, hai người đàn ông lại đi xe buýt đến Niteroi.

Chú thích ảnh
Hai nạn nhân Manoel Pereira da Cruz và Miguel José Viana. Ảnh: Allthatsinteresting

Sau khi đến đích vào khoảng 2 giờ chiều cùng ngày, hai nạn nhân đã ghé qua một số nơi. Họ mua những chiếc áo mưa giống hệt nhau tại một cửa hàng địa phương và một chai nước khoáng tại một quán bar. Đáng chú ý, họ vẫn giữ hóa đơn mua chai nước, cho thấy khả năng họ muốn trả lại chai rỗng sau khi uống hết để được hoàn tiền.

Một số nhân chứng nhớ rằng họ nói với nhau về điều gì đó đã xảy ra. Người pha chế bán chai nước cho Viana và Pereira da Cruz kể lại rằng Viana có vẻ lo lắng. Cô nói với cảnh sát rằng anh ta liên tục xem đồng hồ của mình.

Kể từ đó, vụ án “Mặt nạ chì” không còn bất kỳ manh mối nào khác. Manoel Pereira da Cruz và Miguel José Viana được nhìn thấy lần cuối khi trèo lên những ngọn đồi vào khoảng 3h15 chiều. Ba ngày sau, họ được tìm thấy đã chết.

Những giả thuyết huyền bí

Cho đến nay, không ai dám khẳng định chắc chắn điều gì đã xảy ra trên những ngọn đồi ở Rio de Janeiro vào tháng 8 kỳ lạ đó. Ngay cả thi thể của Pereira da Cruz và Viana cũng không cung cấp thêm manh mối nào vì chúng đã bị phân hủy mạnh, không thể cho kết quả xét nghiệm chất độc chính xác.

Nhưng những giả thuyết xoay quanh cái chết của họ không ngừng xuất hiện. Như cảnh sát phát hiện tại thời điểm đó, Pereira da Cruz và Viana không đơn thuần là những người thợ sửa chữa thiết bị điện tử.

Theo vợ của Pereira da Cruz, cả hai người đàn ông đều chìm đắm trong thứ gọi là “ma thuật khoa học”. Cả hai đặc biệt quan tâm đến việc liên lạc với các linh hồn ngoài hành tinh. Trên thực tế, họ đã thử nghiệm nhiều lần với một người bạn tên là Elcio Gomes.

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường. Ảnh: Truenoirstories

Đã có lúc, những người đàn ông này cùng nhau chế tạo một thiết bị điện tử, song nó đã nổ tung ở sân sau nhà Pereira da Cruz. Cả ba đã đưa thiết bị này ra một bãi biển để thử nghiệm lại và tuyên bố trông thấy một vụ nổ trên bầu trời.

Tuy nhiên, cảnh sát lại điều tra theo hướng thực tế hơn. Họ nhanh chóng coi Gomes là nghi phạm vì vợ của Pereira da Cruz nói rằng anh ta đã đánh nhau với chồng mình. Gomes cũng đã khai ra những câu chuyện đầy mâu thuẫn.

Và một người đàn ông khác tên là Hamilton Bezani thậm chí còn khai cảnh sát rằng anh ta đã tham gia kế hoạch cướp và sát hại hai người đàn ông trên, sau khi gặp họ tại một trung tâm tâm linh và dụ họ đến Niterói. Bezani khẳng định rằng một đồng phạm đã nói với anh ta rằng: "Chúng tôi đã giết cả hai. Chúng tôi ép họ uống thuốc độc”.

Tuy nhiên, cảnh sát không thể tìm thấy bất cứ điều gì để củng cố lời khai của Bezani. 

Cho đến nay, chưa ai có thể tìm ra nguyên nhân chính xác vì sao hai anh thợ sửa chữa lại đi lên đồi Vintem. Bí ẩn này tiếp tục gây thất vọng đối với những người tò mò về nó. 

Manoel Pereira da Cruz và Miguel Jose Viana leo lên đồi với một mục đích trong đầu họ. Họ đeo mặt nạ chì lên mắt. Sau đó, thế giới của họ trở nên tối tăm như cái cách vụ án “Mặt nạ chì” này chưa thể kết thúc.

Xuân Chi/Báo Tin tức (Theo Allthatsinteresting)
Bí ẩn những tảng đá ‘sống’ có thể lớn lên, sinh sôi và di chuyển
Bí ẩn những tảng đá ‘sống’ có thể lớn lên, sinh sôi và di chuyển

Bạn có thể sẽ nhướn mày khi đọc tiêu đề, nhưng thiên nhiên rất vui lòng xác nhận sự thật này. “Trovant” là những tảng đá kỳ lạ, có thể lớn lên, sinh sôi, thậm chí di chuyển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN