Video trao đổi tù nhân gián điệp như trong phim giữa Nga và Estonia

Cảnh tượng tựa như phim diễn ra trên cây cầu phủ tuyết trắng nối giữa Nga và Estonia khi hai quốc gia này trao đổi tù gián điệp.

Cảnh trao đổi tại biên giới giữa Nga và Estonia. Ảnh: Daily Mail

Moskva và Tallinn đã chấp thuận ân xá cho hai tù nhân mắc tội danh gián điệp là doanh nhân Estonia Raivo Susi và công dân Nga Artern Zintsenko.

Trong đoạn video dưới là cảnh tượng trao đổi hai ông Susi và Zintsenko giữa phía Nga - Estonia ở khu vực biên giới:Cơ quan An ninh Nội địa Estonia miêu tả Raivo Susi là một doanh nhân. Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin Raivo Susi bị bắt tại sân bay Moskva vào tháng 2/2016 với cáo buộc hoạt động gián điệp trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến 2007.

Sau khi bị tuyên có tội, Raivo Susi đã chịu bản án 12 năm trong tù tại Nga. Ông Susi từng là người đồng sở hữu một công ty chuyên về bán và sửa chữa máy bay.

Trong khi đó, trong năm 2017, một tòa án tại Tallinn đã tuyên án 5 năm trong tù đối với công dân Nga Zinchenko về tội thu thập và truyền thông tin tình báo.


Đây không phải là lần đầu tiên Nga và Estonia trao đổi tù gián điệp. Năm 2015, Nga đã trả tự do cho công dân Estonia Eston Kohver, người bị kết án 15 năm tù. Sau 13 tháng “bóc lịch” tại Nga, ông Kohver đã được thả.

Đổi lại, Estonia cũng trả tự do cho cựu nhân viên an ninh nước này Aleksei Dressen nhận án 16 năm tù với tội danh làm gián điệp cho Moskva.

Hà Linh/Báo Tin tức
Người dẫn chương trình Olympic 'á khẩu' vì lớp trang điểm đóng băng
Người dẫn chương trình Olympic 'á khẩu' vì lớp trang điểm đóng băng

Nhiệt độ thấp ở Pyeongchang (Hàn Quốc) đã khiến những người dẫn chương trình của đài BBC (Anh) không thể mở miệng nói lưu loát bởi lớp trang điểm đóng băng trên khuôn mặt họ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN