“Sống tử tế”

Cuộc sống luôn đặt ra cho con người những lựa chọn. Ranh giới giữa tình yêu hay thù hận, khoan dung hay hà khắc, tử tế hay xấu xa, chỉ là một khoảng cách không dài hơn giữa những trái tim con người. Mỗi lựa chọn sẽ đưa người ta tới một số phận khác nhau, có thể làm hàn gắn hoặc tan vỡ tâm hồn của họ và những người xung quanh.

Vở kịch Sống tử tế là sản phẩm hợp tác giữa Nhà hát Tuổi trẻ và Viện nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường (iSEE) thực hiện.


Tiếp nối chuỗi sự kiện “Sống tử tế”, Viện nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường (iSEE) kết hợp với Đoàn kịch 1, Nhà hát Tuổi trẻ tiếp tục dàn dựng và cho ra mắt vở diễn “Sống tử tế" của tác giả Nguyễn Thu Phương, đạo diễn Bùi Như Lai, cùng dàn diễn viên “cứng” của Đoàn kịch 1: NS. Thu Hương, Quang Ánh, Duy Anh, Tùng Linh, Anh Thơ, Hương Thủy, Thu Trang, Nhật Quang...

Vở kịch “Sống tử tế” là một bức tranh sống động, đầy màu sắc, với nhiều gam màu sáng tối đan xen. Ở đó, có những ước mơ trong sáng, những khát khao cháy bỏng về tình yêu, hạnh phúc... nhưng cũng có cả những mưu mô đen tối, những dối trá thấp hèn hay lòng vị kỷ.

Qua câu chuyện của Vinh - một thanh niên khuyết tật 19 tuổi được bao bọc, che chở trong gia đình giàu có, nhưng luôn khắc khoải với tình yêu “không thể nói” của mình, và Hương - một cô gái bán hoa có tâm hồn trong sáng, với quá khứ đặc biệt và nhiều ước mơ, nhưng bị vùi dập bởi định kiến và kỳ thị; vở kịch đã đặt người xem đối diện với những vấn đề thời sự của cuộc sống.

Ông Nam và Quang, hai bố con có học thức, địa vị nhưng không bao giờ thanh thản được trong tâm hồn vì những điều “chưa tử tế” mà họ đã làm. Bà Lan, bà Hồng, Trung, Mến... những cầu nối mong manh, phân vân giữa việc lựa chọn ủng hộ hay từ bỏ quyền yêu thương của con người. Vở kịch khiến chúng ta phải đặt lại câu hỏi thế nào là yêu thương, thế nào là hạnh phúc, và thế nào là sự tử tế như những thông điệp cần sự phản hồi tích cực trong nhận thức mỗi khán giả của cuộc sống hôm nay.

AM
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản