Số 38 'Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO': Nỗi niềm khởi nghiệp

“Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO” số thứ 38 sẽ lên sóng lúc 9h45 ngày 17/11/2019.

Nhân vật chính của chương trình là CEO Đỗ Thị Hướng Dương - Tổng giám đốc Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn DDP Group.

Chú thích ảnh
CEO Đỗ Thị Hướng Dương - Tổng giám đốc Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn DDP Group.

Hai khách mời là CEO Ninh Thị Ty - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hồ Gươm, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP May Chiến Thắng và ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Giám đốc CTS - Trung tâm Khoa học Tư duy-Bộ KH&CN.

Chú thích ảnh
CEO Ninh Thị Ty - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hồ Gươm, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP May Chiến Thắng.
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Giám đốc CTS - Trung tâm Khoa học Tư duy-Bộ KH&CN.

CEO Đỗ Thị Hướng Dương - Tổng giám đốc Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn DDP Group, chia sẻ:

"Tôi chọn học ngành kế toán vì muốn có cuộc sống ổn định rồi lấy chồng, sinh con.... Nhưng tôi đã hoàn toàn sai lầm và để mình dấn thân vào những chuỗi dài trăn trở.

Ra trường, tôi nhanh chóng bắt nhịp vào công việc. Trong vòng 10 năm, tôi đã lần lượt được trải nghiệm qua nhiều vị trí công tác. Kế toán viên, kế toán trưởng, trưởng phòng kinh doanh, phó giám đốc rồi giám đốc công ty con của một tập đoàn. Nhưng phải đến khi đứng ở vị trí quản lý tài chính của tập đoàn, tôi mới nhận thấy hệ thống quản trị tài chính kế toán chuyên nghiệp quan trọng như thế nào đến doanh nghiệp. Tôi lăn vào đọc, đi học, nghiên cứu, tôi tìm đến các giáo sư, chuyên gia để tìm cách xây dựng quy trình quản trị tài chính, kế toán bài bản. Rồi càng làm càng đam mê, nhất là khi công ty tôi quản lý áp dụng hệ thống và đã thu lại kết quả hết sức bất ngờ. Chỉ trong 2 năm, hệ thống đã giúp nhiều đơn vị phòng ngừa triệt để rủi ro, tiết giảm tối đa chi phí, hiệu quả công việc tăng rõ rệt. Đó cũng là lúc tôi nhận ra sở trường và đam mê thực sự của mình. Ngọn lửa đó âm ỉ rồi lớn dần lên mỗi ngày, nhưng vòng xoáy công việc và sự gắn bó với doanh nghiệp làm tôi mãi chưa thể dứt.

Một ngày, khi đã cận kề ngưỡng 40, tôi chợt nhớ ra mục tiêu chọn nghề, lấy chồng và sinh con ngày nào. Không đắn đo, tôi quyết định dừng lại và định hướng lại sự nghiệp đúng với bản ngã của mình, năm đó tôi 37 tuổi.

Chú thích ảnh

Tháng 3 năm 2018, tôi quyết định mở công ty DDP, chuyên đào tạo và tư vấn về quản trị tài chính, kế toán. Vốn đã có sẵn mối quan hệ và có chút tên tuổi trong ngành nên tôi không quá khó khăn để có những khách hàng đầu tiên. Công ty tròn 5 tháng tuổi thì tôi sinh con, cũng là lúc khủng hoảng của công ty bùng phát.

Ban đầu là một vài khách hàng phàn nàn rằng hệ thống quản trị tài chính, kế toán do chúng tôi tư vấn và đào tạo quá rắc rối và thiếu tính thực tế. Rồi làn sóng phản ứng lan rộng dần làm tôi choáng váng. Với đà này, doanh nghiệp non trẻ của tôi có nguy cơ sụp đổ. Tôi sẽ mất trắng cả nhân hiệu và thương hiệu.

Bế trên tay đứa con nhỏ mới sinh, thay vì cảm giác viên mãn tuyệt vời khi cùng lúc tôi làm được hai việc lớn trong đời, thì giờ đây tôi lại rơi vào vòng xoáy sự nghiệp, cuộc xoay vần về tài chính, nhân sự, sức khoẻ, thời gian và cả sự sinh tồn.

Chương trình “Những Câu Chuyện Thật” của CEO – CKTC do Đài Truyền hình Việt Nam và Tổ hợp Truyền thông Hoàng Gia phối hợp thực hiện với sự đồng hành của Trung ương hội các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt và Thời trang OWEN.

Xem lại chương trình tại: CEO – Chìa khóa thành công 2019 trên Youtube.

Fanpage chính thức tại: www.facebook.com/ceochiakhoathanhcongsme.

​​​​​​​Hotline đăng ký tham gia chương trình: 098 148 6868

Ra đi thì mắc núi, ở lại thì mắc sông. Nếu tôi đóng cửa công ty, tôi sẽ mất hết uy tín và danh dự và niềm tin ở chính bản thân. Làm nghề tư vấn doanh nghiệp nỗi gì, khi mà không lo nổi cho doanh nghiệp của chính mình? Còn đâu giấc mơ dang dở của tôi?

Nhưng nếu tiếp tục, hàng loạt áp lực đè lên vai tôi, tôi có thể duy trì được doanh nghiệp bao lâu? Tôi phải thay đổi sản phẩm như thế nào cho phù hợp? Tiền, sức lực, nhân sự ở đâu ra? Tôi kiệt sức và tuyệt vọng..."

Trong hoàn cảnh này CEO sẽ làm gì để vực dậy? Câu trả lời sẽ có trong chương trình.

Trailer chương trình:

 
 
Số 37 'Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO': Kiên trì theo lối đi riêng
Số 37 'Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO': Kiên trì theo lối đi riêng

“Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO” số thứ 37 sẽ lên sóng lúc 9h45 ngày 10/11/2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN