Số 35 'Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO': Bản lĩnh nhà nòi

“Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO” số thứ 35 sẽ lên sóng lúc 9h45 ngày 20/10/2019.

Nhân vật chính của chương trình là CEO Phạm Thị Tuyết - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thời trang Kowil Việt Nam.

Chú thích ảnh
CEO Phạm Thị Tuyết.

Hai khách mời là CEO Hoàng Hải Âu, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổ hợp Truyền thông Hoàng Gia, Chủ tịch CLB CEO-CKTC và ông Nguyễn Hữu Thái Hòa, Giám đốc CTS-Trung tâm Khoa học Tư duy- Bộ KH&CN.

Chú thích ảnh
CEO Hoàng Hải Âu, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổ hợp Truyền thông Hoàng Gia, Chủ tịch CLB CEO-CKTC.

Chị Phạm Thị Tuyết là con nhà nòi, được sinh ra trong một gia đình chuyên kinh doanh phân phối hàng bán lẻ, tiêu dùng và thời trang. Sống trong bầu không khí doanh nhân, đam mê và máu kinh doanh có trong chị từ bé.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa, Giám đốc CTS-Trung tâm Khoa học Tư duy- Bộ KH&CN.

Tốt nghiệp đại học, chị vào làm cho công ty của gia đình để lấy kinh nghiệm. Trong những lần đi theo các đội sale, chị phát hiện ra cảm nhận thị trường của mình rất tốt. Chị bắt đầu học được cách làm thế nào để đưa hàng hóa tới người tiêu dùng, kết nối với các nhà sản xuất, xây dựng hệ thống…Khát vọng và niềm tin lớn dần trong chị. Để thêm hành trang cho đời Doanh nhân, chị học tiếp văn bằng 2 của trường Kinh tế Quốc dân.

Chú thích ảnh

Tính chị không nói nhiều, nên khi nghe chị lập nghiệp, nhiều người thân, bạn bè đã chân thành can ngăn vì nghĩ chị không có khả năng kinh doanh. Nhưng chị biết mình. Tự tin, chị lẳng lặng mở Công ty Thời trang Kowil - chuyên phân phối đồ nữ W. Và ngay lập tức gặt hái thành công. Hiểu thị trường, hiểu mạng lưới đại lý, đã học được kinh nghiệm phân phối từ các nhãn hàng khác, nên chị có doanh thu tốt ngay từ đầu. Sự nghiệp của chị phát triển nhanh chóng trước sự ngỡ ngàng của những người xung quanh. Đó là năm 2008..

Thành công thuận lợi, nhanh chóng đã khiến chị quá tự tin và tham vọng. Đồng thời lấy đi của chị sự cẩn trọng vốn có. Say sưa chiến thắng, chị nhìn quanh và nhận ra thị thời trang nam hiện rất ít đối thủ. Nôn nóng “bành trướng” quy mô doanh nghiệp, Năm sau chị liều “chơi lớn”, dốc toàn bộ vốn liếng, doanh thu từ thương hiệu W, vay thêm ngân hàng với lãi suất “khủng” 28%/năm, để mở thời trang nam, đơn hàng đầu tiên trị giá tới 30 tỷ đồng.

Ngày hàng về, chị choáng váng! Quần áo nhiều vô kể, chị phải thuê thêm kho ngoài để chứa hàng. Trấn tĩnh lại, chị họp đội kinh doanh, rồi trực tiếp cùng nhân viên mang hàng đi chào. Các đại lý đều lắc đầu từ chối, họ chê mẫu không đẹp, handfeel không ổn. Trong khi hàng vẫn chất ứ đầy kho, thì tiếp theo năm 2009, Hà Nội rơi vào trận lụt lịch sử. 1/6 kho hàng của công ty bị ngập, hàng bị ngấm nước hết cả. Hoạ vô đơn chí, chị Tuyết như ngồi đống lửa.

Chị trấn tĩnh lại và quyết định bán tháo toàn bộ với giá siêu rẻ để giải phóng hàng. Trong vòng 1 tuần mọi việc được giải quyết xong. Chị Tuyết tổn thất về tài chính, nhưng bù lại, người tiêu dùng bắt đầu biết đến thương hiệu thời trang nam của chị.

Chương trình “Những Câu Chuyện Thật” của CEO – CKTC do Đài Truyền hình Việt Nam và Tổ hợp Truyền thông Hoàng Gia phối hợp thực hiện với sự đồng hành của Trung ương hội các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt và Thời trang OWEN.

Xem lại chương trình tại: CEO – Chìa khóa thành công 2019 trên Youtube.

Fanpage chính thức tại: www.facebook.com/ceochiakhoathanhcongsme.

​​​​​​​Hotline đăng ký tham gia chương trình: 098 148 6868

Ngay sau đó, chị vay thêm vốn, đặt lô hàng mới. Lần này chị đặt số lượng ít hơn, chú trọng đường kim mũi chỉ, chọn nguyên liệu tốt. Đặc biệt, chị còn tham khảo xu hướng thị trường quốc tế và cho thiết kế form slim fit với nhiều màu sắc, trong khi Đồ nam trong nước đang phổ biến form classic màu sắc đơn điệu. Chị rất tin tưởng ở thắng lợi trận này.

Nhưng một lần chị lại bị thị trường quay lưng. Các đại lý lại từ chối nhận hàng, họ nói: “Áo nam mà lại chiết ly eo, lại còn màu mè sặc sỡ, chả ra sao cả”.

Tình thế thật bi đát, bán rẻ nữa thì lỗ nặng. Đào đâu đâu ra tiền trả lãi lẫn gốc ngân hàng bây giờ? Lần này chị đã đã rút kinh nghiệm cẩn thận, tại sao vẫn thất bại? Chị tự trách mình, thương hiệu W đang tốt, không lo phát triển, lại lao vào thị trường nam, để rơi vào thế cưỡi lên lưng hổ. Xuống không được, mà dừng lại thì mất hết, có khi phá sản. Chị thực sự hoang mang, Phải chăng mọi người nói đúng, chị thật sự không thể kinh doanh?

Trong hoàn cảnh này, CEO sẽ làm gì để thoát ra? Câu trả lời sẽ có trong chương trình.

 
 
Số 34 'Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO': Người cứu sinh doanh nghiệp
Số 34 'Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO': Người cứu sinh doanh nghiệp

“Chìa khóa thành công - Những câu chuyện thật của CEO” số thứ 34 sẽ lên sóng lúc 9h45 ngày 13/10/2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN