Ra mắt sách ảnh về ‘những đóa hoa kiên cường’ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

Cuốn sách ảnh “Những đóa hoa kiên cường – Chuyện nghề điều dưỡng" kể về hành trình khó khăn song cũng đầy nỗ lực và cố gắng phi thường của mỗi điều dưỡng để có thể tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giúp người đọc thấu hiểu và trân quý nỗi vất vả, nhọc nhằn của người điều dưỡng giữa tâm dịch COVID-19.

Nhằm tôn vinh người làm nghề điều dưỡng, những người đã hy sinh thầm lặng để tận tụy chăm sóc, trao yêu thương và đồng hành cùng người bệnh vượt qua nỗi đau bệnh tật, đặc biệt là trong đợt dịch COVID-19 đầy cam go vừa qua, ngày 30/5, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã cho ra mắt cuốn sách ảnh “Những đóa hoa kiên cường – Chuyện nghề điều dưỡng”.

Chú thích ảnh
Các điều dưỡng chia sẻ những câu chuyện buồn vui của nghề tại buổi ra mắt cuốn sách ảnh "Những đóa hoa kiên cường - Chuyện nghề điều dưỡng".

Theo đó, cuốn sách kể về những câu chuyện chân thật, đời thường, những trăn trở và thách thức nghề nghiệp mà mỗi điều dưỡng đã trải qua, để có thể tự cân bằng cảm xúc bản thân, để bao dung cho các số phận, lan tỏa tình yêu sự sống và tinh thần tích cực đến người bệnh.

Không chỉ lột tả những chuyện nghề giữa đời thường, cuốn sách còn giúp người đọc thấu hiểu và trân quý nỗi vất vả, nhọc nhằn của người điều dưỡng giữa tâm dịch COVID-19. Họ đã từ giã gia đình, cắm trại hoàn toàn ở các bệnh viện để chặn đứng những đau thương, mất mát, gieo hy vọng sống cho những trường hợp ngặt nghèo nhất.

Bà Lê Ngọc Anh Phượng, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cho biết, nghề điều dưỡng phải đối mặt nhiều định kiến xã hội, điều này khiến nhiều người e ngại khi tham gia làm việc trong ngành. Theo thống kê của Bộ Y Tế, tỷ lệ trung bình điều dưỡng trên một vạn dân của Việt Nam là 11,4 - tức chưa bằng một nửa so với tỷ lệ trung bình toàn cầu.

“Thông qua dự án, chúng tôi mong muốn sẽ thay đổi định kiến của cộng đồng đối với nghề nghiệp trân quý này. Chúng tôi mong muốn đầu tư nhiều hơn nữa cho ngành điều dưỡng với các hoạt động đào tạo, tuyển dụng nhân sự, mở rộng hợp tác cùng các trường có đào tạo ngành điều dưỡng như Đại học Hồng Bàng, Đại học Y Dược... Hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu rằng đầu tư cho điều dưỡng chính là đầu tư cho chất lượng y tế toàn diện và cho tương lai sức khỏe của người bệnh và cả cộng đồng”, bà Anh Phượng nhấn mạnh.

Bà Lữ Mộng Thùy Linh, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ y, Điều dưỡng trưởng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhận định, "Những đóa hoa kiên cường - Chuyện nghề điều dưỡng" không chỉ là sự tri ân, công nhận nghề điều dưỡng mà còn góp phần tạo điều kiện để phát triển lực lượng điều dưỡng cho ngành y, do sắp tới, dự án có thể được xem xét triển khai, mở rộng.

Cuốn sách “Những đóa hoa kiên cường - Chuyện nghề điều dưỡng” là một phần của dự án truyền thông “Những đóa hoa kiên cường” khởi đầu với 5 tập phim ngắn được Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ thực hiện từ năm 2021, thời điểm dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ và để lại nhiều đau thương, mất mát cho cộng đồng.

Với ý nghĩa này, dự án “Những đóa hoa kiên cường” đã được trao giải thưởng Xuất sắc cho hạng mục Truyền thông và Tiếp thị của Tổ chức Quản lý Bệnh viện châu Á (Asian Hospital Management); đồng thời cũng được vinh danh là “Sáng kiến Tiếp thị Xuất sắc nhất Việt Nam” do Tạp chí Healthcare Asia bình chọn.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Dự án về nghề điều dưỡng của Việt Nam giành giải thưởng Quốc tế HMA
Dự án về nghề điều dưỡng của Việt Nam giành giải thưởng Quốc tế HMA

Dự án tiếp thị và truyền thông “Những đóa hoa kiên cường” thực hiện bởi Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ vừa nhận giải thưởng Xuất sắc nhất (Excellent Award) cho hạng mục tiếp thị và truyền thông, do Tổ chức Quản lý Bệnh viện Châu Á (Asia Hospital Management), trao tặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN