Trao giải cuộc thi viết “Bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS”

Ngày 31/12, tại Hà Nội, Báo Lao động và Xã hội và Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã công bố và trao giải cho các tác phẩm cuộc thi viết về đề tài “Bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS (OVC)” năm 2015.

Trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải.


Theo ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, trẻ em OVC thường bị kỳ thị khi bị nhiễm HIV hoặc gia đình có người nhiễm HIV/AIDS. Do đó, đây là đối tượng cần ưu tiên bảo vệ, chăm sóc của cộng đồng.


“Số lượng bài dự thi vượt quá dự kiến của BTC, cho thấy đây là đề tài nóng bỏng, được các nhà báo, các cơ quan truyền thông hết sức quan tâm, luôn tăng cường thông tin và các bài viết sống động, sâu sắc để tác động đến toàn xã hội quan tâm, chăm sóc hơn nữa đến trẻ OCV. Các tác phẩm viết về trẻ HIV/AISD ở miền núi cũng nhiều và chất lượng bài rất tốt. Nhiều tác phẩm mang tính phát hiện cao, chạm được nơi sâu thẳm của lòng người về những mảnh đời, những băng hoại đạo đức, cũng như đem đến những trăn trở bức thiết đối với toàn xã hội, làm sao để chăm sóc trẻ em nhiễm HIV/AISD được tốt hơn”, ông Nguyễn Thành Phong, Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đánh giá.


Ban giám khảo đã chọn được 12 bài để trao giải, bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, và 4 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất là tác phẩm “Mong ước của cô giáo Vân” của tác giả Tấn Đức - Tiến Long (Báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh).


Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức để thay đổi thái độ, hành vi của các bộ, ngành, chính quyền các cấp, của cộng đồng xã hội, người dân về công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; không phân biệt đối xử với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; Hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ OVC; Cung cấp thông tin, kiến thức về bảo vệ, chăm sóc trẻ OVC; Hỗ trợ OVC được tiếp cận với các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em; Đẩy mạnh xã hội hóa và hợp tác quốc tế công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ OVC…


Cuộc thi cũng góp phần tôn vinh các nhà báo chuyên và không chuyên đã tích cực trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về dự phòng HIV.

Xuân Cường

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản