Tiếp tục xuất hiện băng giá ở vùng cao Trạm Tấu, Yên Bái

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ giảm sâu, từ ngày 10 - 11/1 tại một số xã của huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đã xuất hiện băng giá, sương muối và sương mù dày đặc. Trước đó, ngày 9/1, trên đỉnh đèo Khau Phạ (Mù Cang Chải) cũng đã xuất hiện băng giá.

Chú thích ảnh
Băng giá phù dày trên cành cây ở đỉnh đèo Khau Phạ (Yên Bái). 

Các khu vực có xuất hiện băng giá, sương muối và sương mù chủ yếu thuộc các điểm độ cao trên 1.600m như Bản Mù, Bản Công, Xà Hồ, Làng Nhì. Đây là các khu vực thuộc diện tích rừng tự nhiên phòng hộ và rừng trồng nên mặc dù hiện tượng sương muối và băng giá kéo dài liên tiếp trong những ngày qua nhưng không gây thiệt hại về người, hoa màu và đàn vật nuôi của người dân. 

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết giảm sâu ở các xã vùng cao nhất là vào ban đêm, huyện Trạm Tấu đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, chính quyền các xã, thị trấn triển khai có hiệu quả công tác phòng chống rét cho người và đàn vật nuôi; thực hiện tốt việc che chắn chuồng trại, chủ động nguồn thức ăn tại chỗ cho đàn gia súc, không thả rông gia súc, không sử dụng sức làm sức kéo trong những ngày rét đậm rét hại, triển khai tốt các biện pháp giữ ấm cho người già và trẻ nhỏ... Phòng giáo dục huyện cũng chỉ đạo các nhà trường chủ động cho học sinh nghỉ học trong trường hợp nhiệt độ xuống thấp .

UBND tỉnh Yên Bái đã thành lập các đoàn kiểm tra, đặc biệt chỉ đạo ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường, thường xuyên cử cán bộ xuống kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp phòng chống đói, rét cho gia súc và cây trồng.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Nỗ lực ứng phó với rét đậm, rét hại và băng giá
Nỗ lực ứng phó với rét đậm, rét hại và băng giá

Lần đầu tiên trong mùa Đông 2021, nhiệt độ giảm rất thấp khiến tình trạng băng giá, mưa tuyết phủ dày với cường độ mỗi ngày một nặng thêm trên các vùng núi cao phía Bắc từ ngày 8-10/1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN