Một số nơi ở Quảng Ninh xuất hiện băng giá

Trong 2 ngày 8- 9/1, do có không khí lạnh kết hợp mưa phùn nên ở một số vùng núi cao của tỉnh Quảng Ninh nhiệt độ xuống thấp, có nơi chỉ còn từ 0-1 độ C. Tình trạng băng giá đã xuất hiện ở đỉnh núi Cao Ly (huyện Bình Liêu), đỉnh chùa Đồng (thành phố Uông Bí).

Chú thích ảnh
Băng giá xuất hiện ở núi Cao Ly, huyện Bình Liêu. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể là trong đêm 8/1, rạng sáng 9/1 tại đường lên và đỉnh chùa Đồng thuộc Khu di tích và Rừng quốc gia Yên Tử (thành phố Uông Bí) nhiệt độ giảm xuống còn 0 độ C. Tình trạng băng giá đã xuất hiện, bám vào các thảm thực vật, phiến đá, mái chùa tạo nên cảnh tượng khá đẹp mắt. Còn tại đỉnh núi Cao Ly thuộc huyện Bình Liêu, nhiệt độ xuống thấp ở mức 1 độ C khiến băng giá xuất hiện, phủ trắng các cành cây, ngọn cỏ.

Chú thích ảnh
Du khách hứng thú với băng giá xuất hiện ở núi Cao Ly, huyện Bình Liêu. Ảnh: TTXVN phát

Băng giá xuất hiện đã thu hút nhiều du khách đến với Yên Tử và Bình Liêu để chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quảng Ninh, nhiệt độ tiếp tục xuống thấp và tình trạng băng giá có khả năng còn kéo dài. Vì vậy, du khách và  người dân cần chủ động chuẩn bị quần áo đủ ấm, các vật dụng cần thiết để tránh rét, có trang thiết bị bảo hộ để tránh băng giá làm cho nhiệt độ cơ thể xuống thấp, dẫn đến mất nhiệt gây nguy hiểm đến tính mạng.

Người dân cũng cần hạn chế ra ngoài trời khi nhiệt độ xuống thấp, chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và phòng chống rét cho vật nuôi, cây trồng.  Tỉnh Quảng Ninh cũng đã lập nhiều đoàn công tác đến các địa phương vùng cao để kiểm tra, hướng dẫn người dân chủ động phòng chống rét cho vật nuôi, cây trồng.

Chú thích ảnh
Du khách và người dân đốt lửa sưởi ấm ở núi Cao Ly, huyện Bình Liêu khi nơi này đã xuất hiện băng giá. Ảnh: TTXVN phát

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã thông tin cho Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học để tránh rét. Theo đó, khi nhiệt độ xuống mức dưới 10 độ C, học sinh mầm non và tiểu học được nghỉ học; nhiệt độ xuống dưới 7 độ C, học sinh cấp trung học phổ thông và trung học cơ sở được nghỉ học. Tuy nhiên, các trường mầm non vẫn sẽ hoạt động bình thường nếu phụ huynh có nhu cầu gửi trẻ tại trường.

Đức Hiếu (TTXVN)
Bắc Bộ, Trung Bộ rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá
Bắc Bộ, Trung Bộ rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, sáng sớm ngày 9/1, không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Nam Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN