Đỉnh Mẫu Sơn xuất hiện băng tuyết

Ngày 8/1, Trạm trưởng trạm Khí tượng thủy văn Mẫu Sơn Hoàng Quốc Huy, tỉnh Lạng Sơn cho biết: Nền nhiệt độ lúc 7 giờ ngày 8/1 đo được tại trạm Mẫu Sơn là âm 1,6 độ C.

Chú thích ảnh
Khách du lịch hứng thú với băng tuyết tại Mẫu Sơn.

Vào khoảng 1 giờ ngày 8/1, băng tuyết đã xuất hiện tại những điểm cao trên đỉnh Mẫu Sơn. Băng tuyết dự kiến sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới bởi nhiệt độ tại Mẫu Sơn vẫn ở mức âm. 

Ông Huy cho biết thêm, băng tuyết phủ một lớp trắng có thể nhìn thấy rõ trên các cành cây, ngọn cỏ. Thời tiết Mẫu Sơn hiện có mưa nhỏ, mây mù, trời gió mạnh nên cảm giác rất lạnh. 

Theo đơn vị quản lý Khu du lịch Mẫu Sơn, từ khi xuất hiện băng tuyết đến thời điểm chiều tối 8/1, đã có hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh Lạng Sơn tới Mẫu Sơn để chiêm ngưỡng băng tuyết. 

Hiện tại, đường lên Mẫu Sơn khá trơn trượt do độ ẩm cao, sương mù và mưa bay. Ngành chức năng khuyến cáo người dân và khách du lịch thận trọng khi di chuyển lên Mẫu Sơn ngắm băng tuyết.
Do nhiệt độ trên địa bàn xuống thấp, trung bình từ 6-7 C độ, nhiều trường học tại Lạng Sơn đã cho học sinh nghỉ học

Cụ thể, khối Trung học phổ thông - Cao đẳng Sư phạm có 13/27 trường; khối Trung tâm Giáo dục thường xuyên có 9/11 trường cho học sinh nghỉ. Khối các Phòng Giáo dục cơ bản đã cho học sinh nghỉ học, chỉ một số ít trường vẫn tổ chức học và lùi thời gian học do học sinh đã đến trường, một số trường có điều hòa. Các trường Phổ thông dân tộc Nội trú vẫn cho học sinh học bình thường.

Trong ngày 8/1, toàn tỉnh có 418 trường đã cho 133.693 học sinh nghỉ học.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đã có công văn yêu cầu các đơn vị trường học, phòng giáo dục các huyện, thành phố tăng cường các công tác phòng, tránh rét cho học sinh khi nhiệt độ xuống thấp, đặc biệt là tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng cao và biên giới.

Tin, ảnh: Nguyễn Quang Duy (TTXVN)
Bắc Bộ tiếp tục chìm trong giá rét, nhiều tỉnh xuất hiện băng giá
Bắc Bộ tiếp tục chìm trong giá rét, nhiều tỉnh xuất hiện băng giá

Dự báo, ngày 9/1, các tỉnh miền Bắc vẫn chìm trong giá rét, nhiệt độ thấp nhất 7 - 10 độ C, vùng núi 4 - 7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và nhiều nơi có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN