Siết chặt việc lạm dụng phẩm màu trong chế biến thực phẩm

Trong Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016, tỉnh Phú Yên tập trung kiểm tra, siết chặt việc sử dụng phẩm màu trong chế biến thực phẩm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Nguyễn Chí Hiến kêu gọi các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng "nói không" với sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ "thực phẩm bẩn" để bảo vệ sức khỏe. Trong Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm, tỉnh Phú Yên đặt mục tiêu tập trung giải quyết căn bản những vấn đề: việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản. Bên cạnh đó, tỉnh Phú Yên siết chặt việc lạm dụng phẩm màu để chế biến thực phẩm. 

Ảnh minh họa.

Sở Công Thương và ngành y tế tỉnh Phú Yên kiểm tra, xử lý tất cả các cơ sở kinh doanh có bán các loại phẩm màu dùng trong chế biến thực phẩm, cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là việc kinh doanh, sử dụng các loại phẩm màu không có trong danh mục, không rõ nguồn gốc. Những trường hợp vi phạm sẽ bị cấm kinh doanh và áp dụng chế tài xử phạt nặng nhất.

Đối với các địa phương có ngành chế biến nông sản, thủy, hải sản, các ngành chức năng tập trung giám sát, tuyên truyền người dân không nên sử dụng phụ gia, phẩm màu có chất cấm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và thương hiệu của địa phương; tổ chức cho các tiểu thương ký cam kết không kinh doanh các mặt hàng kém chất lượng. 

Năm 2015, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh Phú Yên được các ngành chức năng quan tâm chỉ đạo, thực hiện với nhiều biện pháp tích cực. Tuy nhiên, trong năm 2015, toàn tỉnh đã xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm với 63 người bị ngộ độc.

Đặc biệt, gần đây tại tỉnh Phú Yên xảy ra 2 vụ việc liên quan đến sử dụng phẩm màu không rõ nguồn gốc trong chế biến con ruốc và mè (vừng đen) khiến người tiêu dùng lo ngại về chất lượng của các sản phẩm.
Xuân Triệu

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản