Ra mắt 'Sài Gòn bao dung' kết nối các đơn vị thiện nguyện cứu trợ với người dân TP Hồ Chí Minh

Dự án “Sài Gòn bao dung” là một nền tảng công nghệ, giúp cho các đơn vị thiện nguyện uy tín trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, các nhà hảo tâm trên cả nước và những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch COVID-19 có thể kết nối với nhau. Đây là dự án do Công ty Cổ phần VNG (VNG) thực hiện.

Chú thích ảnh
Người dân và các đơn vị thiện nguyện có thể tham gia Sài Gòn Bao Dung trên link (sử dụng trên điện thoại): https://zalopay.vn/site/share/saigon-baodung?view=home&tab=0 và chia sẻ đến những người cần giúp đỡ.

Theo VNG, việc các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa để đảm bảo an toàn mùa dịch đã khiến cho không ít người lao động trên địa bàn thành phố gặp khó khăn trong việc mưu sinh hàng ngày. Với nhiều bà con, việc có được một “bữa cơm ấm bụng” lúc này cũng không hề dễ dàng. Chính vì vậy, ý tưởng “Sài Gòn bao bung” ra đời từ đó.

Ra đời chỉ sau chưa đầy 72 giờ thai nghén, dự án “Sài Gòn bao bung” đã kết nối hơn 20 đơn vị thiện nguyện, trải khắp 10 quận, huyện trên địa bàn thành phố, tiêu biểu như tổ chức Chợ Lạc Xoong, Đội công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh, Quỹ Từ thiện và Bảo trợ xã hội Trăng Khuyết… với những người dân đang cần cứu trợ nhiều nhất tại thành phố. Thậm chí, nhiều đơn vị thiện nguyện đang có mặt trên nền tảng “Sài Gòn bao bung” còn mở rộng cung cấp hàng ngàn suất ăn gửi tới khu cách ly, các bệnh viện dã chiến cho các y, bác sĩ và lực lượng chống dịch.

Với dự án này, người dân cả nước cũng có thể “góp sức góp lòng” hỗ trợ TP Hồ Chí Minh bằng cách trực tiếp quyên góp thông qua tài khoản ngân hàng hoặc qua ví điện tử ZaloPay cho những đơn vị đang thực hiện các hoạt động cứu trợ. Bên cạnh đó, người dân cần sự giúp đỡ cũng có thể tìm kiếm các địa điểm tương trợ dựa trên tính năng tra cứu theo quận, huyện, thành phố một cách chính xác và nhanh nhất.

Dự kiến, nền tảng sẽ kết nối với 60 tổ chức hoạt động xã hội uy tín trong thời gian tới để mở rộng mạng lưới hỗ trợ người dân và định hướng duy trì dài lâu, giúp các đơn vị thiện nguyện thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa không chỉ trong đợt dịch COVID-19.

Song song với dự án trên, VNG cũng đã liên hệ khẩn cấp các nhà cung cấp nhằm hỗ trợ 150.000 khẩu trang, 11.000 bộ đồ bảo hộ cấp độ 3 và 110 thùng găng tay y tế cho các bác sĩ và nhân viên y tế tại 23 bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, ví điện tử ZaloPay cũng đã phối hợp cùng Lazada và các đối tác để triển khai sáng kiến ‘Siêu thị mini 0 đồng” ngay trên Lazada. Từ đây, các hoàn cảnh khó khăn sẽ được đi “siêu thị” không mất phí với hàng hóa được quyên tặng từ các nhà hảo tâm trên khắp cả nước.

Hải Yên/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh có trên 20.000 người mắc COVID-19 đang được điều trị
TP Hồ Chí Minh có trên 20.000 người mắc COVID-19 đang được điều trị

Ngày 16/7, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, hiện các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh đang điều trị cho 20.914 bệnh nhân dương tính mới và đã có 144 trường hợp tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN