TP Hồ Chí Minh: 131 bác sĩ tư vấn khám sức khỏe miễn phí qua điện thoại giữa đại dịch

Người bệnh với nhiều bệnh lý khác nhau như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch, hô hấp… nếu không đến khám được tại các bệnh viện, chỉ cần bấm số điện thoại sẽ được các y, bác sĩ khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.

Từ khi TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn các xã hội, người dân có tâm lý e ngại đến khám bệnh, chữa bệnh ở các cơ sở y tế hơn. Song song đó, hàng loạt người bệnh mắc các bệnh thông thường như cao huyết áp, tim mạch, dạ dày, tiểu đường, hô hấp... không biết xoay sở thế nào khi có vấn đề. Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, nhiều bác sĩ, thầy thuốc, chuyên gia đã kết nối cùng nhau thực hiện chiến dịch tư vấn sức khỏe miễn phí. Đến nay, đã có 131 người tham gia chiến dịch này.

Chú thích ảnh
Người bệnh khi có vấn đề về sức khỏe chỉ cần gọi điện thoại sẽ có y bác sĩ khám và tư vấn miễn phí. 

Bác sĩ Đỗ Triều Hưng, Tổng Thư ký Liên Chi Hội hành nghề y tư nhân TP Hồ Chí Minh, người khởi xướng chiến dịch cho biết, những y, bác sĩ này chủ yếu là các thầy thuốc, bác sĩ ở TP Hồ Chí Minh, trong đó cả bệnh viện công lập và ngoài công lập. Tất cả liên kết lại với nhau, công khai các số điện thoại, phân chia giờ giấc để tư vấn tận tình, mạch lạc cho người dân có nhu cầu.

Trong quá trình chia sẻ, tư vấn miễn phí, nếu thấy tình trạng bệnh của người được tư vấn đã nặng thì đội ngũ y, bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể  người bệnh đến các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa trên địa bàn TP Hồ Chí Minh để thăm khám, siêu âm. Các bác sĩ cũng sẽ giải thích rõ các bệnh viện vẫn hoạt động bình thường để phục vụ nhân dân, đồng thời khuyến cáo luôn người dân thực hiện nghiêm túc 5K khi đến bệnh viện trong những ngày dịch bệnh phức tạp này. Nếu bệnh nhẹ thì hướng dẫn chi tiết xử lý tại nhà.

“Chúng tôi thống nhất với nhau, nội dung tư vấn của các bác sĩ, thầy thuốc sẽ tập trung giải quyết các vấn đề chuyên môn về các bệnh thông thường của người dân gặp phải trong thời gian này chứ không giải đáp các thắc mắc về bệnh COVID-19, vì vấn đề này đã có hệ thống thông tin của Bộ Y tế và Sở Y tế phụ trách”, bác sĩ Đỗ Triều Hưng cho biết thêm.

Theo bác sĩ Đỗ Triều Hưng, chiến dịch này chủ yếu là dành cho người dân TP Hồ Chí Minh, nhưng ở các tỉnh khác gọi đến vẫn tư vấn bình thường, không giới hạn. 

“Người bệnh đừng ngại ngùng, bất kể lúc nào có bệnh, cần rõ về bệnh cứ việc điện đến cho các thầy thuốc chúng tôi. Chiến dịch này dự kiến kết thúc 15/8, nhưng nếu thấy đáp ứng nhu cầu của người dân và còn cần thiết thì chúng tôi vẫn luôn sẵn lòng làm tiếp”, bác sĩ Đỗ Triều Hưng chia sẻ thêm. 

Sau đây là danh sách số điện thoại bác sĩ tình nguyện tham gia tư vấn sức khỏe miễn phí mùa dịch:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

  

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Phong tỏa tạm thời khu khám bệnh Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, Đồng Nai
Phong tỏa tạm thời khu khám bệnh Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, Đồng Nai

Ngày 19/6, ông Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã tiến hành phong tỏa tạm thời toàn bộ khu khám bệnh của bệnh viện để thực hiện khử khuẩn do có trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đi khám bệnh tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN