Nhiều người sử dụng ChatGPT cho công việc thường ngày

Ứng dụng ChatGPT đang được nhiều người tò mò sử dụng. Tuy nhiên, sau khi sử dụng như công cụ giải trí, nhiều người đã tận dụng được nền tảng này cho công việc thường ngày.

Ông Lê Công Năng, Tổng Giám đốc Wondertour cho biết: "Lúc đầu tôi chỉ định thử ChatGPT để... làm thơ, nhưng khi sử dụng vào một số nội dung chuyên môn thì thấy tổng hợp dữ liệu khá ổn. Do đó, chúng tôi sử dụng ChatGPT cho bộ phận Marketing tham khảo viết bài, chuẩn Seo, content bán hàng…".

Chú thích ảnh
Một đoạn viết text của ChatGPT.

Trên các diễn đàn xã hội, bên cạnh những thông tin chia sẻ mang tính hài hước khi sử dụng ChatGPT thì gần đây, nhiều người cũng chia sẻ về khả năng tổng hợp dữ liệu. Đơn cử anh Hồng Lĩnh yêu cầu viết bài nội dung về lao động Việt Nam thì chưa đầy 5 phút, dữ liệu về lao động Việt Nam đã được tổng hợp lại trong một bài viết ở mức độ tương đối. Anh Hồng Lĩnh so sánh: Với dung lượng thông tin này, một người bình thường muốn tổng hợp và viết thì sẽ mất khoảng 2-3 tiếng...

Tương tự, nhiều người cũng chia sẻ về khả năng vượt qua các bài test tiếng Anh, tổng hợp những bài ngữ văn…, cho thấy ứng dụng này đang được nhiều người sử dụng cho công việc hàng ngày.

Đáng chú ý, những người sáng tạo nội dung cũng thuộc nhóm trải nghiệm ChatGPT sớm. Rất nhiều người yêu cầu công cụ này viết ra các kịch bản video. “ChatGPT đã sáng tạo ra những phân cảnh rất bài bản, logic. Dù vẫn còn mang tính khuôn mẫu, song có thể là sườn để phát triển tiếp”, Hưng Thi, một người sáng tạo nội dung chia sẻ.

ChatGPT được sử dụng nhiều dưới vai trò của một chuyên gia tư vấn liên quan đến sức khoẻ, tâm lý học đường. Các câu trả lời ở mức có thể tham khảo nên là một trong những lý do nhiều người tò mò dùng.

Hiện ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay. ChatGPT, tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer, là chatbot tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển. Điểm nhấn của ChatGPT dựa trên kho kiến thức khổng lồ giúp ứng dụng có thể trả lời tương đối các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể về lĩnh vực gì, từ làm thơ, soạn nhạc, viết luận, tư vấn tình cảm cho đến lập trình…

Điểm đáng lưu ý của công nghệ AI này là khả năng học và thông minh hơn. Trên mạng xã hội Face book, anh Hoàng Bách chia sẻ: “Cách đây 2 tuần tôi có troll ứng dụng này 2+3 bằng mấy? Dù trả lời là 5 nhưng sau khi bảo sai và nói rằng bằng 6 thì ChatGPT này ứng biến luôn là kết quả bằng 6; Tuy nhiên, cũng dạng câu hỏi đó, quay lại hỏi thì Chat GPT luôn khẳng định kết quả bằng 5 bởi đây là tư duy toán học không thể thay đổi. Một sự học thông minh đáng nể của ứng dụng này”.

 

XM/Báo Tin tức
Nhiều người tải nhầm ChatGPT trên kho ứng dụng di động
Nhiều người tải nhầm ChatGPT trên kho ứng dụng di động

Khi tin đồn ứng dụng ChatGPT có thể làm được thơ, làm bài tập… khiến nhiều người đã lên ứng dụng App Store và Play Store để tìm ứng dụng ChatGPT và tải nhầm ứng dụng, thậm chí nguy cơ mất an toàn thông tin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN