Nhiều người tải nhầm ChatGPT trên kho ứng dụng di động

Khi tin đồn ứng dụng ChatGPT có thể làm được thơ, làm bài tập… khiến nhiều người đã lên ứng dụng App Store và Play Store để tìm ứng dụng ChatGPT và tải nhầm ứng dụng, thậm chí nguy cơ mất an toàn thông tin.

Trong khi theo các chuyên gia công nghệ thông tin, ứng dụng ChatGPT được sử dụng qua trình duyệt web.

Anh Lê Công Hà, một chuyên gia công nghệ cho biết: Từ khoảng 3 tuần nay, khi ChatGPT gây sốt tại Việt Nam, nhiều người nhờ anh cách sử dụng ứng dụng và đều nghĩ ChatGPT được cung cấp dưới dạng app, có thể tải về từ kho ứng dụng trên ứng dụng.

Chú thích ảnh
Một đoạn chát với ứng dụng ChatGPT.

Trong khi đó, ChatGPT là sản phẩm AI được cung cấp miễn phí và đơn giản qua trang chat.openai.com. Khâu khó nhất với người dùng Việt là đăng ký tài khoản vì dịch vụ này chưa hỗ trợ số điện thoại di động nước ngoài và IP Việt.

Anh Lê Công Hà cho biết: Do thiếu thông tin nên không ít người tò mò và cài nhầm phần mềm giả mạo. thậm chí không cẩn thận nhấn nhầm vào link có thể dẫn đến mất an toàn thông tin.

Trên các kho ứng dụng như Play Store và App Store, hàng loạt ứng dụng ăn theo ChatGPT xuất hiện. Tìm với từ khóa "ChatGPT", người dùng nhận về hàng trăm kết quả, như Open Chat GPT AI Bot, ChatGPT - Chat with AI, Aico…

Nhiều người dùng thử ChatGPT bởi tính tò mò và chia sẻ mang tính giải trí bởi nhưng câu trả lời khá hài hước khi trả lời sai hoặc chưa đúng của ChatGPT.

Tuy nhiên, theo chia sẻ trên mạng xã hội, đối tượng dùng nhiều nhất là học sinh, sinh viên bởi những ưu điểm tổng hợp dữ liệu.

Em Huy Quang, sinh viên trường Đại học Điện lực Hà Nội cho biết: Khi gõ google thì cho ra hàng nghìn và hàng triệu kết quả. Trong khi đó, dùng ChatGPT cho một kết quả tổng hợp luôn, đỡ phải cắt ghép… Bên cạnh đó, giá dịch vụ để có account ChatGPT khá rẻ, từ 35.000 đồng đến 50.000 đồng.

"ChatGPT còn nhiều lỗi, nhưng khả năng bắt chước và cải thiện của công cụ dùng trí tuệ AI này đáng lưu ý và theo thời gian sẽ hoàn thiện mà một số lĩnh vực có thể ứng dụng rộng rãi", anh Hà Khôi, chuyên gia công nghệ thông tin chia sẻ.

XM/Báo Tin tức
Internet Việt Nam đi quốc tế còn chập chờn cục bộ vài tuần tới
Internet Việt Nam đi quốc tế còn chập chờn cục bộ vài tuần tới

Hiện 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác gồm AAG, APG, AAE-1, IA (còn gọi Liên Á) đang cùng gặp sự cố, gây ảnh hưởng đến lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế. Theo Hiệp hội Internet Việt Nam, tình trạng chập chờn và giảm chất lượng truy cập Internet quốc tế cục bộ sẽ còn kéo dài trong vài tuần tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN