Ngõ 34 Hoàng Cầu sẽ được mở rộng vào quý I/2018

Mới đây, UBND phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức đối thoại với người dân tại tổ 42, 74, 75, 85… về kiến nghị mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu theo đúng quy hoạch.

Đoạn ngõ 34 Hoàng Cầu (phần Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Đống Đa) đang cho quây tôn xử lý có nhiều tấm tôn xô lệch, dây điện võng thấp gây nguy hiểm cho người đi đường.

Theo phản ánh của người dân, tuyến ngõ 34 Hoàng Cầu theo quy hoạch rộng 13,5 m; nhưng đến nay chỉ rộng khoảng 3-4 m, chỗ thắt cổ chai chỉ rộng khoảng 2m khiến vào giờ cao điểm gây tắc đường. Đồng thời quán xá, vật liệu xây dựng lấn chiếm ở nhiều đoạn đường này gây bức xúc với nhiều hộ dân trong khu vực.


Cả tuyến ngõ theo ước tính dài khoảng 500m, trong đó có 200m do công ty Tân Hoàng Cầu quản lý và khoảng 300 do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đaquản lý.


Với đoạn ngõ 34 Hoàng Cầu dài khoảng 200 m với diện tích 1.560m2 do công ty Tân Hoàng Cầu quây tôn quản lý, công ty đã có công văn xin trả lại cho quận Đống Đa và đề nghị giảm thuế với diện tích trên. Trong khi đó, với đoạn ngõ dài khoảng 300m do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa quản lý, thì không có phản hồi thông tin cụ thể cho người dân. “Ngay tại cuộc đối thoại mới đây cũng không có đại diện của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa đến thông tin. Hiện nay họ vin vào lý do dự án khu tái định cư chưa hoàn thành nên chưa bàn giao diện tích để mở rộng ngõ. Đây là nút thắt cần sớm tháo gỡ”, đại diện người dân cho biết.


Ông Phạm Viết Cừ, Phó Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa cho biết: Quận Đống Đa đang xây dựng dự án mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu bằng nguồn vốn ngân sách quận. Theo quy trình, đây là dự án đầu tư công nên phải xin ý kiến Hội đồng nhân dân quận. Do đó, nhanh nhất quý I/2018 dự án này mới có thể khởi công.


Còn đại diện Công ty Tân Hoàng Cầu cho biết, công ty tiếp tục có công văn xin trả lại 1.560m2 từ tháng 6/2017, nhưng quận Đống Đa chưa có trả lời chính thức. Tại các cuộc làm việc giữa Công ty Tân Hoàng Cầu với các phòng ban của UBND quận Đống Đa thì được thông báo phòng Tài chính và phòng Tài nguyên Môi trường của quận Đống Đa sẽ tham mưu để UBND quận Đống Đa có công văn gửi Sở Tài nguyên Môi trường báo cáo UBND thành phố ra quyết định thu hồi. “Để làm xong quy trình thủ tục thu hồi này phải đến cuối tháng 9 hoặc tháng 10 mới hoàn thành”, đại diện Công ty Tân Hoàng Cầu cho biết.


Lý do quận Đống Đa chưa muốn tiếp nhận lại diện tích 1.560m2 đất quây tôn của công ty Tân Hoàng Cầu do liền kề với diện tích quây tôn thuộc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa quản lý. "Quan điểm của quận Đống Đa muốn giải phóng mặt bằng tổng thể toàn tuyến", đại diện UBND phường Ô Chợ Dừa cho biết. Bên cạnh đó, liên quanh đến hạ tầng khi mở rộng như cột điện, hệ thống thoát nước, dây cáp… 


Do đó, hiện nay ngõ 34 Hoàng Cầu dù đã nhiều lần được lực lượng chức năng giải tỏa nhưng tình trạng tái lấn chiếm vẫn diễn ra. Do đó, quận Đống Đa sớm đẩy nhanh quá trình thủ tục hành chính để mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu như quy hoạch và kế hoạch đã công bố với người dân.


XC/Báo Tin Tức

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản