Mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu: Liệu có ‘treo’ như 7 năm trước?

Đó là câu hỏi của người dân tại tổ 42, 74, 75, 85, 87 (phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) liên quan đến việc mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu.

Các dự án lấn chiếm hơn nửa tuyến đường ngõ 34 Hoàng Cầu theo quy hoạch (khu khoanh đỏ).

Theo đó từ năm 2010, thành phố Hà Nội đã có dự án mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu lên 13,5 m. Tại văn bản số 5582/UBND-TNMT ký ngày 20/7/2010 đã có ý kiến chỉ đạo: Đồng ý về chủ trương cho UBND quận Đống Đa tiếp nhận 1.560 m2 tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa thuộc quy hoạch mở đường thành phố theo quyết định 494/QĐ-UBND ngày 28/1/2008 từ công ty cổ phần Tân Hoàng Cầu để thực hiện dự án xây dựng ngõ 34 Hoàng Cầu. UBND quận Đống Đa có trách nhiệm lập hồ sơ sử dụng đất theo quy định, gửi Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét, trình UBND thành phố quyết định.


“Trong suốt thời gian qua, tại các cuộc tiếp xúc cử tri, lãnh đạo phường đều hứa sẽ mở rộng đường, nên lần này phường cũng nói có kế hoạch mở rộng khiến người dân hoài nghi”, người dân tại khu vực ngõ 34 Hoàng Cầu cho biết.


Trao đổi qua điện thoại, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa cho biết: Đơn vị mới được giao nhiệm vụ với dự án mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu và đang tập hợp hồ sơ.


Khi được hỏi bao giờ sẽ làm và làm trong bao lâu, ông Lê Anh Tuấn cho biết: “Việc mở rộng tuyến ngõ 34 Hoàng Cầu có trong quy hoạch từ lâu nhưng thành phố, quận chưa có nguồn lực. Chúng tôi đang đợi quyết định bàn giao cụ thể dự án từ quận, là chủ đầu tư cải tạo tuyến ngõ 34 Hoàng Cầu. Tuần tới, Ban sẽ khảo sát lên phương án và có quyết định cụ thể về việc này".


Còn ông Phạm Việt Cừ, Phó Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa cho biết: Tháng 2/2017, thành phố Hà Nội đã có quyết định giao cho UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư dự án mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu. Quận đang làm các thủ tục theo đúng quy trình nhưng cũng không rõ khi nào sẽ xong. Có thể trong năm 2017 sẽ xong việc mở rộng tuyến ngõ 34 Hoàng Cầu.


Đối với thủ tục bàn giao 1.560 m2 đất từ công ty Tân Hoàng Cầu, ông Phạm Việt Cừ cho rằng trách nhiệm chính thuộc về sự phối hợp giữa công ty Tân Hoàng Cầu và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa, phòng Tài nguyên môi trường của quận.


XC/Báo Tin Tức
Vụ việc ngõ 34 Hoàng Cầu: Trách nhiệm của quận Đống Đa ở đâu?
Vụ việc ngõ 34 Hoàng Cầu: Trách nhiệm của quận Đống Đa ở đâu?

UBND phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) đã làm việc với tổ trưởng, ban công tác mặt trận thuộc ngõ 34 Hoàng Cầu và các chủ dự án vào sáng ngày 1/6 để giải quyết kiến nghị của người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN