Khi nào kiến nghị mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu của người dân được trả lời?

Dù đã có công văn của UBND thành phố Hà Nội yêu cầu quận Đống Đa và Sở ngành trả lời kiến nghị của người dân ngõ 34 Hoàng Cầu trong tháng 6, nhưng đến cuối ngày 30/6, người dân nơi đây vẫn chưa có câu trả lời chính thức từ cơ quan chức năng.

Công văn UBND thành phố Hà Nội về giải quyết kiến nghị người dân ngõ 34 Hoàng Cầu.

Ông Đinh Xuân Chỉ, người dân tại ngõ 34 Hoàng Cầu (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) cho biết: "Chúng tôi nhận được công văn 5441/VP-ĐT của UBND thành phố Hà Nội yêu cầu UBND quận Đống Đa, Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Xây dựng kiểm tra giải quyết, trả lời người dân theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND thành phố trong tháng 6/2017. Dù vậy đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được sự trả lời chính thức nào từ UBND quận Đống Đa, trong khi việc mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu gây bức xúc trong nhân dân nhiều tháng nay”, ông Đinh Xuân Chỉ cho biết.


Trả lời phóng viên báo Tin Tức, ông Nguyễn Song Hào, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết: “Chúng tôi rất quan tâm đến dự án này và đã giao cho ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND quận và các đơn vị chức năng của quận xử lý và sẽ thông tin lại sớm”.


Được biết, ngõ 34 Hoàng Cầu được quy hoạch rộng 13,5m từ cách đây 10 năm, tuy nhiên các dự án đang triển khai tại đây đang chiếm khoảng một nửa chiều rộng tuyến đường.Việc mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu liên quan chính đến diện tích đất của 2 dự án đang quây tôn gồm: Dự án của Tân Hoàng Cầu và dự án thuộc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa (liên quan đến dự án chung cư Tân Hoàng Minh và dự án tái định cư của quận).


Đối với khoảng hơn 300m ngõ 34 Hoàng Cầu (đoạn giáp với phố Hoàng Cầu) do dự án của công ty Tân Hoàng Cầu quây tôn với diện tích 1.560m2, ông Nguyễn Quang Khánh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tân Hoàng Cầu cho biết: "Chúng tôi sẵn sàng trả lại đất để mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu. Hiện diện tích này chúng tôi đang đóng thuế sử dụng đất hơn 500 triệu đồng/năm nên có đề nghị quận xác nhận. Theo đó, tôi đề xuất 2 phương án: UBND quận Đống Đa xác nhận để UBND thành phố có quyết định thu hồi 1.560m2 để căn cứ vào đó được miễn giảm thuế. Hoặc quận Đống Đa có biên bản xác nhận nhận bàn giao lại diện tích trên".


Trong khi đó, liên lạc với lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa đều không nhận được sự hồi âm. Theo phản ánh của người dân ngõ 34 Hoàng Cầu, đoạn mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu liên quan đến Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa dài khoảng 300m (tiếp giáp với phố Nguyễn Phúc Lai), trong đó đây là khu vực có đoạn thắt nút cổ chai rộng khoảng 2m, kể cả mở rộng vào diện tích quây tôn, chiều rộng sẽ không được 4m. “Việc không thông tin rõ ràng của Ban quản lý dự án khiến người dân chúng tôi không biết bao giờ dự án mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu mới được triển khai, trong khi dự án này đã có từ năm 2010”, ông Đinh Xuân Chỉ cho biết.


XC/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản