Vụ việc ngõ 34 Hoàng Cầu: Trách nhiệm của quận Đống Đa ở đâu?

UBND phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) đã làm việc với tổ trưởng, ban công tác mặt trận thuộc ngõ 34 Hoàng Cầu và các chủ dự án vào sáng ngày 1/6 để giải quyết kiến nghị của người dân.

Ngõ 34 Hoàng Cầu đã thông thoáng hơn sau khi lực lượng thanh tra giao thông vào cuộc.

Liên lạc với ông Phạm Văn Viên, chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa, chúng tôi nhận được câu trả lời đang bận họp tại quận và sẽ liên lạc lại sau, nhưng từ đó bặt vô âm tín. Còn thông tin về nội dung cuộc làm việc trên đến với người những người dân tại ngõ 34 Hoàng Cầu vẫn chưa cụ thể. Trước đó, lãnh đạo phường cho biết sẽ tổ chức đối thoại với người dân.


Bà Nguyễn Thị Loan tổ 74 Hoàng Cầu cho biết: Phường đã đối thoại với dân, thì phải gặp tất cả dân tại các tổ liên quan để công khai cụ thể về tình trạng, nguyên nhân việc lấn chiếm tại ngõ 34 Hoàng Cầu tại sao không như quy hoạch, trong đó quy định cụ thể thời gian để giải quyết. Kiểu làm như trên mang tính đối phó.


Bà Nguyễn Thị Loan cho biết thêm: “Cách đây khoảng 3 năm, khi tòa nhà ở 36 Hoàng Cầu xây dựng, đã làm nhà tôi bị nứt toác, nhưng chủ dự án chỉ đền bù 170 triệu đồng để sửa chữa. Lần đó, có khoảng chục nhà bị nứt, trong đó nhà đền bù cao nhất hơn 300 triệu đồng. Do đó, những dự án khi triển khai tại khu vực trên cần công khai minh bạch với dân. Chúng tôi kiến nghị những ô đất còn lại chưa xây dựng tại khu vực trên được xây dựng công viên, cây xanh và dân sẽ tự quyên góp tiền để trồng cây”.

Ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết: Sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo Tin Tức, chúng tôi đã cho kiểm tra thực địa tại ngõ 34 Hoàng Cầu. Theo đó, tại ngõ 34 Hoàng Cầu có biển cấm đỗ xe một bên. Do đó, chúng tôi đã chỉ đạo đội thanh tra giao thông của quận phối hợp với phường Ô Chợ Dừa giải tỏa lều quán, vật liệu xây dựng đổ trong ngõ 34 Hoàng Cầu, xử lý xe đỗ sai quy định; với những tấm tôn xô nghiêng ra đường, chúng tôi đã yêu cầu các chủ đầu tư dự án sớm khắc phục.


Liên quan tới buổi làm việc với các tổ trưởng, ban công tác mặt trận của các tổ thuộc ngõ 34 Hoàng Cầu, đại diện công ty Tân Hoàng Cầu cho biết: "Khi nhận được thông báo của phường, chúng tôi đã mang hồ sơ lên báo cáo. Việc mở rộng tuyến ngõ 34 Hoàng Cầu theo như quy hoạch rộng 13,5m liên quan đến 2 dự án chính của Công ty Tân Hoàng Cầu và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa là chủ đầu tư dự án tái định cư của quân. Trong đó phần đất quây tôn của Công ty Tân Hoàng Cầu là 1.560m2, đơn vị sẵn sàng bàn giao cho quận Đống Đa khi quận và thành phố xác nhận giảm thuế. Để làm được vấn đề này, Công ty Tân Hoàng Cầu và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa sẽ phải làm công văn đề nghị quận xác nhận gửi Sở Tài nguyên môi trường"


“Còn thời gian khi nào bàn giao diện tích đất thì chúng tôi không rõ, do phụ thuộc vào quận Đống Đa và Sở Tài nguyên môi trường. Khi nào có công văn xác nhận giảm trừ số diện tích 1.560m2, chúng tôi sẽ bàn giao và sẽ làm đường trả người dân trên phần diện tích trên tại ngõ 34 Hoàng Cầu”, đại diện công ty Tân Hoàng Cầu cho biết thêm.


Như vậy để giải quyết vấn đề mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu rộng 13,5m theo đúng quy hoạch, vướng mắc ở đây thuộc thẩm quyền của quận Đống Đa, trong đó với vai trò tham mưu cụ thể là phòng tài nguyên môi trường và ban quản lý dự án đầu tư xây dựng của quận Đống Đa. Năm 2017 được xác định là năm kỷ cương hành chính, do đó với vụ việc tồn tại bức xúc trong dân tại ngõ 34 Hoàng Cầu, UBND quận Đống Đa cần sớm rốt ráo giải quyết.


XC/Báo Tin Tức
Vụ việc tại ngõ 34 Hoàng Cầu: Công ty Tân Hoàng Cầu nói gì?
Vụ việc tại ngõ 34 Hoàng Cầu: Công ty Tân Hoàng Cầu nói gì?

Ông Nguyễn Quang Khánh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tân Hoàng Cầu cho biết, Công ty mong muốn bàn giao lại 1.560 m2 có sự xác nhận của UBND quận Đống Đa, để được giảm trừ tiền thuế đất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN