Cất bốc 5 hài cốt liệt sĩ ở huyện Gio Linh

Trong hai ngày 22 và 23/3, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị phối hợp với chính quyền nhân dân xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã khai quật, cất bốc 5 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn thôn An Nha.

Sau khi nhận được thông tin về mộ liệt sĩ trên địa bàn thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đã cử Đội 584 làm nhiệm vụ quy tập mộ liệt sĩ, tiến hành khảo sát, khai quật, cất bốc hài cốt liệt sĩ đưa vào nghĩa trang.

Sau gần 10 ngày phối hợp với chính quyền, nhân dân địa phương khai quật tìm kiếm, đến chiều 23/3, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện và cất bốc được 5 hài cốt liệt sĩ.

Các hài cốt liệt sĩ đều được bọc trong tăng, võng gồm: xương ống chân, tay vẫn còn nhiều và dễ nhận biết, phần lớn còn lại đã phân hủy, gãy mục. Nơi liệt sĩ được chôn cất là vùng đất đỏ bazan phía Đông Bắc thôn An Nha, cách Đồi 82 thôn Gia Bình, xã Gio An về phía Tây Bắc khoảng 1km theo đường chim bay.

Thượng tá Trần Quang Lục, Chính trị viên Đội 584 cho biết, sau khi nhận được tin của nhân dân cung cấp Đội 584 được giao nhiệm vụ lập kế hoạch khảo sát để tiến hành quy tập. Theo nguồn tin của nhân dân tại vị trí này có gần 50 hài cốt của liệt sỹ được an táng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Do đó, địa bàn quy tập được xác định rộng, thời gian quy tập lâu. Hiện Đội 584 đã quy tập hết lực lượng để triển khai tìm kiếm một cách nhanh nhất...

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đang tích cực chỉ đạo lực lượng chức năng, tiếp tục phối hợp với chính quyền, nhân dân địa phương khai quật, tìm kiếm, cất bốc tất cả các hài cốt liệt sĩ còn lại trong thời gian sớm nhất.


Trần Tĩnh - Thanh Thủy (TTXVN)

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản