Báo Tin tức đồng hành với sự phát triển của ngành du lịch TP Hồ Chí Minh

Theo lãnh đạo ngành du lịch TP Hồ Chí Minh, báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích, chính xác, trung thực và có tác động tới nhiều đối tượng, vấn đề khác nhau. Đặc biệt, báo đã làm tốt vai trò sát cánh, đồng hành, hỗ trợ ngành vượt qua mùa dịch COVID-19 và lấy lại đà tăng trưởng.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc truyền thông Công ty TST Tourist thường xuyên đọc báo Tin tức để cập nhật các thông tin thời sự và thông tin của ngành du lịch. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Thông tin nhiều chiều, liên tục

TP Hồ Chí Minh có  số lượng doanh nghiệp lữ hành, du lịch lớn nhất cả nước. Trong suốt thời gian qua, báo Tin tức đã đồng hành, hỗ trợ và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp du lịch nói riêng và ngành du lịch TP nói chung. 

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông Công ty TST Tourist cho biết, báo Tin tức đồng hành cùng doanh nghiệp du lịch từ khá sớm và lâu dài. Với  23 năm hoạt động trong nghề du lịch, ông Nguyễn Minh Mẫn đã đọc Báo Tin tức từ khá sớm và rất yêu mến báo. Trong đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua, báo Tin tức là một trong những tờ báo năng động, năng nổ nhất khi có nhiều phóng viên sẵn sàng đi vào tâm dịch để truyền tải thông tin chính xác, kịp thời đến đông đảo người dân, doanh nghiệp, du khách về tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Báo Tin tức góp phần truyền thông, quảng bá điểm đến TP Hồ Chí Minh với đông đảo du khách nước ngoài. Trong ảnh: Du khách nước ngoài tham quan tại trung tâm TP Hồ Chí Minh. 

“Từ các nguồn thông tin chính xác do báo Tin tức cung cấp đã giúp chúng tôi có thể xây dựng được các kế hoạch khôi phục hoạt động trở lại sau mùa dịch bệnh COVID-19. Trong giai đoạn bình thường mới, nhờ các thông tin của báo cập nhật thường xuyên nên giúp doanh nghiệp sẵn sàng xây dựng, chuyển hướng phát triển các sản phẩm du lịch mới phù hợp với tình hình của TP Hồ Chí Minh. Còn đối với khách du lịch, báo Tin tức đã truyền tải những thông tin nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ để du khách biết môi trường du lịch tại Việt Nam luôn hấp dẫn, an toàn. Báo còn cung cấp thông tin về nhiều điểm đến mới trên cả nước để du khách có nhiều lựa chọn phù hợp khi đi du lịch. Nhìn chung, Báo Tin tức trong thời gian qua đã làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình trong việc cung cấp các thông tin thời sự, thông tin phản hồi, thông tin nhiều chiều cho độc giả cả nước", ông Nguyễn Minh Mẫn chia sẻ.

Trong khi đó, bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông Công ty Vietluxtour cho biết, đối với các doanh nghiệp, báo Tin tức đã có thông tin về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để góp phần làm thay đổi chính sách, từ đó giúp các doanh nghiệp từng bước vượt qua các giai đoạn khó khăn. Báo Tin tức còn hỗ trợ công tác truyền thông, xúc tiến, quảng bá du lịch của từng địa phương như TP Hồ Chí Minh nói riêng và các điểm đến tại Việt Nam nói chung, từ đó thúc đẩy và thu hút nhiều khách du lịch đến với Việt Nam. Trong giai đoạn hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, báo Tin tức cũng đã tiếp cận được các xu hướng công nghệ mới để truyền tải nhiều thông tin về du lịch TP Hồ Chí Minh đến với các tỉnh, thành phố khác và bạn bè quốc tế.

Du lịch gắn liền với truyền thông

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, với nhận thức sâu sắc du lịch gắn liền với truyền thông, công tác truyền thông luôn được xem là một trong những nội dung quan trọng, ưu tiên cho phát triển du lịch. Ở đó, báo Tin tức đã góp phần rất lớn trong việc truyền thông điểm đến, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam để góp phần định vị thương hiệu của một thành phố, một quốc gia như Việt Nam, từ đó góp phần thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào ngành du lịch, đóng góp cho sự phát triển chung của ngành kinh tế. 

Vừa qua, dù có khá nhiều tờ báo lập chuyên mục du lịch, tuy nhiên, chuyên mục du lịch của báo Tin tức luôn thu hút sự quan tâm của độc giả, của du khách và cộng đồng, bởi không chỉ vì nội dung hấp dẫn, lối viết trung thực, phản ánh đúng thực tế, khách quan mà còn vì hình ảnh đẹp, bắt kịp xu thế du lịch thế giới, đảm bảo tính thời sự của ngành du lịch TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đang đọc báo Tuần Tin tức. 

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, trong nhiều năm qua, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và báo Tin tức luôn đồng hành, gắn bó chặt chẽ với nhau; từ hoạt động cung cấp, trao đổi thông tin về các hoạt động, sự kiện ngành du lịch, đến việc định hướng dư luận trong phát triển du lịch ổn định và bền vững. Trong đó, đối với ngành du lịch, báo Tin tức là đơn vị tin cậy để ngành tham khảo các chiến lược truyền thông và cập nhật kịp thời các xu thế du lịch mới trên thế giới.

Mặt khác, Ban biên tập báo Tin tức cũng đã cử phóng viên, cán bộ phối hợp theo dõi chặt chẽ, thường xuyên các hoạt động của ngành du lịch, đặc biệt là hoạt động truyền thông cho các chương trình du lịch của ngành du lịch Thành phố để quảng bá hình ảnh du lịch TP Hồ Chí Minh ra quốc tế. Thực tế, sau thời gian đồng hành với ngành du lịch TP Hồ Chí Minh, phóng viên báo Tin tức cũng đã liên tục đạt giải cao (các giải Nhất, Nhì) trong 6 cuộc thi Giải thưởng Báo chí Du lịch TP Hồ Chí Minh ở hai thể loại Báo điện tử và Phóng sự ảnh.

Chú thích ảnh
Phóng viên Hoàng Tuyết, Mạnh Linh (Báo Tin tức) đã đạt giải Nhất thể loại Phóng sự ảnh của Giải thưởng Báo chí Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ XI - năm 2020. Ảnh: Nguyễn Hoàng/Báo Tin tức

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, để góp phần nâng cao chất lượng trong thời gian tới, báo Tin tức cần tăng cường nhiều bài phóng sự - ký sự, kể cả phóng sự ảnh, bởi hình ảnh trong hoạt động sự kiện du lịch cũng đã nói được nhiều điều dưới mắt mọi người, đặc biệt là khách du lịch quốc tế. Ngoài các bài phóng sự dài kỳ, báo cũng cần có những video phản ánh về văn hoá, nét đặc trưng của Thành phố… để góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước con người Thành phố nhiều hơn. Thông qua các chuyên mục mới trên báo Tin tức sẽ làm cho du khách cảm thấy những chuyến trải nghiệm du lịch có ý nghĩa hơn và thêm yêu TP Hồ Chí Minh hơn.

Bài, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Phóng viên Lào: Báo Tin tức đưa tin rất chính xác, nội dung hấp dẫn
Phóng viên Lào: Báo Tin tức đưa tin rất chính xác, nội dung hấp dẫn

Chị Chansamon Vongsoth – hiện là phóng viên Đài Truyền hình quốc gia Lào – cho biết chị thường xuyên truy cập vào trang điện tử baotintuc.vn vì thông tin chính xác và hấp dẫn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN