Báo Tin tức - Người bạn tin cậy với lực lượng vũ trang

“Hai tháng trực trên biển, điện thoại sẽ không có sóng nên anh em trên tàu sẽ thiếu thông tin. Nay được phóng viên báo Tin tức đi theo đoàn công tác tặng báo nên cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển rất vui”.

Đó là những lời mộc mạc nhưng rất chân thành của Thiếu úy Nguyễn Thành Nam, chiến sĩ tàu Cảnh sát biển 4039 đang thực hiện nhiệm vụ trực trên vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam - Thái Lan - Malaysia chống khai thác IUU.

Video cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 4039 đón đọc báo Tuần Tin tức

Thời gian qua, báo Tuần Tin tức luôn được cung cấp thường xuyên, đầy đủ đến bạn đọc là cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng ở địa bàn vùng cao, biên giới, vùng sâu, vùng xa và được lực lượng Bộ đội Biên phòng đón nhận trân quí. Nhưng với các chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển thì báo Tuần Tin tức lại như một món quà tinh thần giữa biển cả mênh mông khi theo chân các đoàn công tác đến thăm đơn vị.

Thượng úy Nguyễn Huy Anh - Chính trị viên tàu Cảnh sát biển 4039, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, cho biết: Mong muốn của cán bộ, chiến sĩ các tàu Cảnh sát biển là được đọc báo Tuần Tin tức thường xuyên. Khi được tặng báo giấy và được tiếp cận thông tin trên báo Tin tức điện tử (baotintuc.vn), cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đã nắm được đầy đủ thông tin thời sự trong nước và quốc tế một cách chính thống, nhanh nhạy.  

“Thông tin của báo Tin tức rất hữu ích, trở thành cầu nối hữu hiệu giúp chúng tôi trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với bà con ngư dân đang làm ăn và lao động trên biển đông”, Thượng úy Nguyễn Huy Anh khẳng định.  

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ Tàu cảnh sát biển 4039 đón đọc báo Tuần Tin tức.
Chú thích ảnh
Báo chí là "món ăn tinh thần" không thể thiếu của các chiến sĩ Cảnh sát biển trong những chuyến đi biển.
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ Cảnh sát biển mong muốn được đọc báo Tuần Tin tức thường xuyên để tiếp nhận thông tin trong nước và quốc tế.
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ Cảnh sát biển đón đọc báo Tuần Tin tức Xuân Quý Mão 2023.
Chú thích ảnh
Thượng úy Nguyễn Huy Anh - Chính trị viên và Thiếu úy Nguyễn Thành Nam, chiến sĩ tàu Cảnh sát biển 4039 đọc baotintuc.vn trên điện thoại smartphone.

Thượng tá Trần Duy Thường - Chính trị viên Đồn Biên phòng Chiềng On (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sơn La) cho biết: Báo Tuần Tin tức là “món ăn tinh thần” hữu ích của các chiến sĩ Biên phòng nơi vùng cao biên giới và cũng là tài liệu học tập của đồng bào các dân tộc.  

“Thông tin của báo Tuần Tin tức tập trung tuyên truyền định hướng chính sách, phản bác lại những luận điệu sai trái, lôi kéo kích động đồng bào của các thế lực thù địch. Báo Tuần Tin tức luôn làm tốt vai trò là kênh thông tin chính thống, nhanh nhạy và bám sát hơi thở cuộc sống, góp phần định hướng, tạo nên sự đồng thuận xã hội và không ngừng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc”, Thượng tá Trần Duy Thường cho hay.  

Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều ý kiến của lực lượng vũ trang mà chúng tôi tiếp cận phỏng vấn khi họ đón đọc báo Tin tức và mong muốn có báo Tuần Tin tức để tiếp nhận thông tin.

Hiện nay công tác chính trị, tư tưởng trong quân đội được truyền tải qua ba phương thức: Quán triệt của các cấp chỉ huy thông qua hệ thống chính trị; giáo dục đào tạo tại nhà trường, đơn vị cơ sở; sự định hướng của hệ thống báo chí. Trong đó, báo chí có sự ảnh hưởng rất lớn tới nhận thức chính trị tư tưởng của cán bộ sĩ quan, chiến sĩ.

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường trên thế giới; các hoạt động chống phá ở trong nước của các thế lực thù địch, phản động cơ hội chính trị; một bộ phận cán bộ, đảng viên phai nhạt lý tưởng cách mạng, có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ… Điều đó, luôn đòi hỏi công tác giáo dục đạo đức cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ phải được quan tâm đặc biệt, vì đây là đối tượng hơn ai hết phải được trau dồi lý tưởng, bản lĩnh chính trị và tinh thần cách mạng kiên trung.  

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ Hải quân (Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân) đón đọc báo Tuần Tin tức.
Chú thích ảnh
Phóng viên báo Tin tức và các chiến sĩ Hải quân đọc báo Tuần Tin tức bên cầu cảng Cam Ranh thuộc BTL Vùng 4 Hải quân. Ảnh: Quang Quyết

Trên thực tế, sự ảnh hưởng tác động của báo chí tới nhận thức chính trị tư tưởng của sĩ quan, chiến sĩ là rất thiết thực. Báo chí không chỉ tham gia tuyên truyền, vận động xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của quân đội, mà còn tham gia tích cực công tác Đảng, công tác chính trị, giáo dục đạo đức cách mạng cho chiến sĩ, nhằm bảo đảm cho quân đội luôn luôn là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành và tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Bài và chùm ảnh, video: Viết Tôn/Báo Tin tức
Phóng viên Lào: Báo Tin tức đưa tin rất chính xác, nội dung hấp dẫn
Phóng viên Lào: Báo Tin tức đưa tin rất chính xác, nội dung hấp dẫn

Chị Chansamon Vongsoth – hiện là phóng viên Đài Truyền hình quốc gia Lào – cho biết chị thường xuyên truy cập vào trang điện tử baotintuc.vn vì thông tin chính xác và hấp dẫn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN