Thành phố Hồ Chí minh:Nguồn cung thực phẩm sau Tết dồi dào

Tiểu thương kinh doanh ngành hàng thủy hải sản ở các chợ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, mặt hàng cá lóc và các sản phẩm phục vụ cho ngày vía Thần Tài như trứng vịt, tôm, thịt lợn quay cũng đắt hàng.

 

Theo đó, giá cá lóc tăng từ 10.000 - 20.000 đồng/kg so với ngày thường, cá lóc sống dao động ở mức 100.000 - 120.000 đồng/kg; còn cá lóc được nướng sẵn có giá rất phong phú: loại lớn 130.000 - 150.000 đồng/con, loại vừa khoảng 110.000 đồng/con, loại nhỏ 60.000 - 80.000 đồng/con. Nếu không thích các sản phẩm cá lóc nướng sẵn, người tiêu dùng có thể mua cá sống và mang sang quầy nướng với tiền công 20.000 đồng/con. Các sản phẩm như trứng vịt, tôm, thịt lợn quay… cũng tăng giá đáng kể so với ngày thường, trong đó: thịt lợn quay loại đặc biệt có giá trung bình khoảng 200.000 đồng/kg, loại thường 140.000 - 150.000 đồng/kg; tôm sú 250.000 đồng/kg, tôm thẻ 220.000 đồng/kg…


Vào thời điểm này, hầu hết các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chợ và điểm bán hàng bình ổn tại TP Hồ Chí Minh đã mở cửa kinh doanh và hoạt động trở lại như bình thường. So với mọi năm, nguồn cung thực phẩm sau Tết dồi dào và hệ thống phân phối được đảm bảo nên thị trường tương đối ổn định, chỉ riêng một số loại thực phẩm hút hàng vẫn duy trì giá ở mức cao như mặt hàng trái cây, hoa tươi, phục vụ cho nhu cầu cúng, lễ chùa của người dân, giá tăng 5.000 - 10.000 đồng/kg.


Hà Huy Hiệp - Mỹ Phương

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN