TP Hồ Chí Minh tuyên dương 43 tập thể, 100 cá nhân đã tích cực tham gia chống dịch

Ngày 6/10, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tuyên dương đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Các cá nhân và tập thể được vinh dự tuyên dương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, 43 tập thể được UBND TP Hồ Chí Minh trao bằng khen và 100 cá nhân được trao Huy hiệu TP Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, sau hơn 4 tháng căng mình chống dịch, đến nay TP Hồ Chí Minh đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, tỉ lệ người dân tiêm vaccine đã tăng cao, số ca tử vong được kéo giảm… tạo điều kiện từng bước mở lại các hoạt động để ổn định xã hội, khôi phục phát triển kinh tế. TP Hồ Chí Minh đang lấy lại sức sống và nhịp đập trái tim của một cơ thể đang hồi sinh. Thành quả đó có được là nhờ sự chỉ đạo của Trung ương, các cấp của Thành phố, của ý thức và sự kiên trì của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là sự đóng góp to lớn của các lực lượng chi viện từ mọi miền đất nước.

Thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã bày tỏ lòng trân quý, sự cảm kích và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn công tác tăng cường đã tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Theo Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi, tính đến nay TP Hồ Chí Minh đã nhận được sự tăng cường của 6.599 cán bộ, nhân viên y tế từ 40 bệnh viện thuộc các bộ, ngành Trung ương và 37 sở y tế của các tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, có 1.251 bác sĩ, 2.813 điều dưỡng, 289 kỹ thuật viên và 160 nhân viên y tế tham gia công tác tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19, bệnh viện hồi sức và tại các cơ sở cách ly ở quận, huyện. Ngoài ra, để giảm thiểu tỷ lệ tử vong, Bộ Y tế đã thành lập 4 trung tâm hồi sức tích cực cho người bệnh COVID-19 thuộc 4 bệnh viện trực thuộc Bộ. Cùng với đó, Bộ Quốc phòng cũng đã kịp thời bổ sung 1.434 y bác sĩ từ Học viện Quân y, Quân khu 2, Quân chủng Phòng không - Không quân, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng…

Đối với công tác xét nghiệm, tiêm vaccine, ngoài 2.733 giảng viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo chuyên ngành y trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, còn có sự tham gia của 3.385 giảng viên, sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo chuyên ngành y thuộc bộ, ngành Trung ương. Đặc biệt, phải kể đến sự đóng góp của các lực lượng tình nguyện viên đến từ các tôn giáo đã tận tâm tham gia chăm sóc, động viên bệnh nhân COVID-19, trong đó có nhiều người tuổi đời còn rất trẻ nhưng không ngại dấn thân vào chốn nguy hiểm để góp phần xoa dịu nỗi đau và cứu mạng sống của đồng bào.

"Sắp tới, dịch bệnh có thể sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường, những khó khăn và thách thức chưa phải đã hết, nhưng TP Hồ Chí Minh vững tin khi có sự chung sức, chung lòng và sự đoàn kết toàn dân tộc, chúng ta sẽ vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch và sớm trở lại cuộc sống bình thường mới, quyết tâm tiếp tục xây dựng thành phố tươi đẹp, văn minh, nghĩa tình, xứng tầm với vị thế của mình", Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi chia sẻ.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Từ ngày 10/10, TP Hồ Chí Minh chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện bằng mã QR
Từ ngày 10/10, TP Hồ Chí Minh chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện bằng mã QR

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản khẩn về việc chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện (có mã QR) đã được Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cấp thông qua đơn vị đầu mối trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN