TP Hồ Chí Minh thành lập 22 tổ công tác đặc biệt hỗ trợ thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chống dịch

Ngày 29/6, UBND TP Hồ Chí Minh có chỉ đạo khẩn về việc thành lập 22 tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 để hỗ trợ thành phố Thủ Đức và các quận, huyện trong triển khai các hoạt động phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng để phòng dịch. 

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, thành phần tổ công tác có đại diện Sở Y tế làm tổ trưởng, chịu trách nhiệm chung về hoạt động của tổ và chịu trách nhiệm chính về chuyên môn phòng, chống dịch bệnh; đại diện Thành đoàn TP Hồ Chí Minh là tổ phó, chịu trách nhiệm huy động lực lượng hỗ trợ cho tổ công tác. Thành viên của tổ gồm nhân viên Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, sinh viên các trường Đại học Y trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và lực lượng đoàn viên thanh niên.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện được giao đảm bảo các điều kiện hoạt động của tổ công tác, điều phối hoạt động của tổ công tác hỗ trợ cho hoạt động phòng, chống dịch của địa phương. UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao Sở GTVT hỗ trợ Sở Y tế trong việc vận chuyển nhân sự của tổ công tác khi có yêu cầu.

Chiều tối ngày 29/6,  ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã ký văn bản số 2160/UBND-VX về việc thành lập tổ công tác đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN) và khu công nghệ cao (KCNC).

Theo đó, để tiếp tục triển khai các biện pháp hiệu quả thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 19/6/2021 của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND Thành phố chỉ đạo thành lập 3 tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 (gọi tắt là tổ công tác) để hỗ trợ Ban Quản lý các KCX, KCN;, Ban Quản lý KCNC và Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung trong việc tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 thuộc khu vực mình quản lý.

Chú thích ảnh
Công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất cần nêu cao tinh thần phòng dịch.

UBND TP Hồ Chí Minh giao Sở Y tế, Thành Đoàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh triển khai, đảm bảo hoạt động của các tổ công tác trên; tăng cường lực lượng dự phòng theo yêu cầu của Ban Quản lý các KCX, KCN; Ban Quản lý KCNC và Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung để thực hiện các công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ban Quản lý các KCX, KCN; Ban Quản lý KCNC và Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung phải đảm bảo các điều kiện cho hoạt động của các tổ công tác; điều phối hoạt động của tổ công tác để hỗ trợ cho hoạt động phòng, chống dịch của khu vực quản lý theo quy định và kế hoạch đã đề ra.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Người từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương vào Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm âm tính
Người từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương vào Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm âm tính

Chiều 29/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN