TP Hồ Chí Minh: Điều tra dịch tễ 11 trường hợp mắc mới, phong tỏa một phần Bệnh viện Ung Bướu

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi nhận 155 trường hợp mắc COVID-19 mới, trong đó có 11 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Chiều 29/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 155 trường hợp mắc COVID-19 mới có 141 trường hợp là các tiếp xúc với các bệnh nhân được công bố trước đó, đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong tỏa; 11 trường hợp mới phát hiện đang điều tra dịch tễ; 3 trường hợp phơi nhiễm nghề nghiệp.

Chú thích ảnh
Khu vực nội trú Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh "nội bất xuất, ngoại bất nhập" sau khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

11 trường hợp đang điều tra dịch tễ cư trú tại huyện Nhà Bè (1), quận Tân Bình (2), huyện Hóc Môn (2), thành phố Thủ Đức (5) và quận Bình Thạnh (1).

141 trường hợp là các tiếp xúc được điều tra truy vết và liên quan đến các chuỗi ca bệnh như liên quan nhân viên một công ty tư vấn tài chính tại quận Bình Thạnh (20); chuỗi lây nhiễm tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung (13); chuỗi chợ đầu mối Hóc Môn - chợ Sơn Kỳ (9), chuỗi chợ Bình Điền (4)….

Chú thích ảnh
Khu vực đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh) vừa được phong tỏa ngày 29/6, sau khi phát hiện 20 trường hợp của một công ty tài chính mắc COVID-19. 

Trong khi đó, thông tin từ Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh cho biết, từ 15 giờ ngày 29/6, Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh đã phong tỏa một số khu vực, gồm toàn bộ khu B, tầng 2 khu E khoa Xạ trị phụ khoa, tầng 3 khu C khoa Ngoại đầu cổ tai mũi họng và khoa Ngoại tuyến giáp (tại số 3 Nơ Trang Long, Phường 7, quận Bình Thạnh).

Theo thông báo khẩn của Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh, việc phong tỏa trên nhằm ứng phó khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân. 

Được biết, trước đó ngày 28/6, bệnh viện tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho tất cả bệnh nhân ung thư đang điều trị nội trú tại cơ sở 1 và thân nhân với số lượng xét nghiệm 500 mẫu. Những trường hợp này khi lấy mẫu không có bất kỳ triệu chứng như sốt, ho, đau họng, mất khứu giác... Kết quả xét nghiệm RT-PCR từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho thấy 6 mẫu gộp có kết quả dương tính lần 1 với SARS- CoV-2.

Tương tự, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phường Tân Phú (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) cũng cho biết, thành phố Thủ Đức ghi nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh có một trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 đang làm việc tại Công ty Nidec Sankyo (Khu công nghệ cao, thành phố Thủ Đức). Hiện tại công ty này đã tạm ngưng hoạt động và lấy mẫu xét nghiệm cho 4.000 công nhân đang làm việc tại đây. 

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người dân
TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người dân

Những ngày cuối tháng 6, ngành y tế TP Hồ Chí Minh đã đẩy nhanh chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 5 cho những người dân sinh sống tại các khu vực nguy cơ cao; người lao động, công nhân, nhân viên của các công ty, doanh nghiệp; các đơn vị, ban ngành trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN