TP Hồ Chí Minh: Quận 11 xuất hiện trường hợp nghi mắc COVID-19 liên quan ổ dịch siêu lây nhiễm Gò Vấp

Ngày 3/6, Quận 11 (TP Hồ Chí Minh) ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch siêu lây nhiễm tại quận Gò Vấp. Như vậy, đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có 21/22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã xuất hiện các ca bệnh.

Theo UBND Quận 11, ngày 3/6, Quận 11 nhận được thông tin có một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung của quận. Đây là trường hợp nằm trong chuỗi lây nhiễm tại khách sạn Sheraton (Quận 1) liên quan đến hội viên Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Trường hợp nghi nhiễm này là đồng nghiệp với BN 6325, ngụ ở Long An.

Chú thích ảnh
Đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có 21/22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức xuất hiện ca bệnh.

Trước đó, sau khi phát hiện BN 6282 là hội viên Hội thánh truyền giáo Phục hưng làm việc tại khách sạn Sheraton, trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính. Thời điểm đó, ca nghi nhiễm được xác định là trường hợp tiếp xúc F2.

Ngày 28/5, khi nhận được thông tin BN 6325 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (chuyển từ F1 thành F0), ca nghi nhiễm này được đưa vào khu cách ly tập trung của Quận 11. Trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trong khu cách ly tập trung và có kết quả nghi nhiễm vào ngày 3/6 (đang chờ Bộ Y tế công bố). Hiện trường hợp nghi nhiễm này đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để điều trị.

Liên quan đến ca nghi nhiễm này, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 7 trường hợp tiếp xúc gần và tầm soát mở rộng cho 10 hộ dân trong hẻm nơi trường hợp nghi nhiễm này sinh sống; đồng thời con hẻm này cũng tạm thời bị phong tỏa.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Tăng cường tầm soát dịch COVID-19 trong công nhân lao động
TP Hồ Chí Minh: Tăng cường tầm soát dịch COVID-19 trong công nhân lao động

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID 19, Thành phố Hồ Chí Minh đã có kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm tầm soát dịch cho gần 280.000 công nhân và hơn 2.200 chuyên gia người nước ngoài đang làm việc trong 1.500 doanh nghiệp ở 17 khu chế xuất, khu công nghiệp và 45.000 công nhân ở Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN