TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, qua phần mềm kiểm soát VNEID, lực lượng chức năng đã phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Tùy theo từng trường hợp, các đơn vị kiểm soát sẽ kiểm tra người dân ra đường bằng mã quét và bằng giấy đi đường.

Chiều 21/9, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, thống kê từ ngày 29/8 đến ngày 20/9, thông qua phần mềm VNEID, Công an TP Hồ Chí Minh đã phát hiện 607 lượt nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát trên địa bàn. Trong đó, có 406 trường hợp đi qua nhiều chốt nên thông tin thu thập có trùng lắp.

Dựa trên số liệu này, Công an TP Hồ Chí Minh đã xác minh được 199 trường hợp, trong đó có 112 F0 (78 người được cách ly tại nhà, 34 người cách ly tập trung); 52 trường hợp sau khi xác minh không phải là F0; 32 trường hợp là F0 đã khỏi bệnh; các trường hợp còn lại đang tiếp tục xác minh.

Trong 199 trường hợp trên, có 69 người được cấp giấy đi đường, 49 người không có giấy, 81 trường hợp thuộc đối tượng được miễn giấy đi đường. Sau khi xác định trường hợp lưu thông là F0, Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo thu hồi 11 giấy đi đường. Ngoài ra, có 31 trường hợp không thuộc diện phải thu hồi, 14 trường hợp chưa thu hồi được do đang cách ly. Công an TP Hồ Chí Minh cũng đang tổ chức thu hồi giấy với các trường hợp khác.

Ông Huỳnh Quang Tuyến cho biết, hiện TP Hồ Chí Minh đã lắp đặt hầu hết các camera để giám sát tại các cửa ngõ ra vào thành phố, từ đó kiểm tra việc đi lại của người dân bằng mã quét qua ứng dụng VNEID. Do quy định ra đường đã được nới lỏng nên để thuận tiện qua các chốt kiểm tra, người dân cần chủ động khai báo thông tin trên ứng dụng VNEID tại nhà. Khi qua các chốt, đa số cán bộ công an sẽ kiểm tra thông qua mã quét. Tuy nhiên, tùy trường hợp, các đơn vị sẽ kiểm tra bằng giấy đi đường của người dân để đảm báo đúng đối tượng ra đường trong thời gian giãn cách xã hội và đảm bảo công tác phòng dịch. 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Giảm khu cách ly tập trung, bệnh viện dần trở lại khám chữa bệnh thông thường
TP Hồ Chí Minh: Giảm khu cách ly tập trung, bệnh viện dần trở lại khám chữa bệnh thông thường

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian tới, TP Hồ Chí Minh sẽ giảm dần các khu cách ly tập trung và các bệnh viện sẽ dần chuyển đổi trở lại với công năng ban đầu là tiếp nhận, điều trị cho những bệnh nhân không phải mắc COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN