TP Hồ Chí Minh: Không để thiếu phương tiện vận chuyển hành khách trong dịp Tết

Theo Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, hiện nay các đơn vị vận tải đã chuẩn bị sẵn các phương án để đáp ứng đủ phương tiện đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, không để người dân thiếu xe về quê ăn Tết, du Xuân.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2024. 

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Giám đốc Bến xe Miền Đông mới, Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (SAMCO) cho biết, dịp Tết Nguyên đán là đợt phục vụ hành khách quan trọng nhất trong năm của ngành vận tải TP Hồ Chí Minh. Do đó, năm nay đơn vị tiếp tục phấn đấu không để bất kỳ người dân nào không thể về quê ăn Tết do thiếu phương tiện vận chuyển. Hiện các đơn vị vận tải đã sẵn sàng phục vụ hành khách trong mọi thời điểm; nhiều bộ phận được tổ chức luân phiên phục vụ 24/24 giờ trong các ngày cao điểm...

Dự báo, lượng hành khách sẽ tăng trên 10% so với cùng kỳ năm 2023 và bắt đầu tăng vào ngày 23, 24, 25, 26, 27 và 28 tháng Chạp (tức từ ngày 2 - 7/2/2024). Theo đó, Bến xe Miền Đông cũ và mới dự kiến phục vụ hết công suất trong 20 ngày (10 ngày trước Tết và 10 ngày sau Tết, tức từ ngày 31/1/2024 đến hết ngày 19/2/2024), với lượng xe tăng khoảng 10%.

Chú thích ảnh
Người dân yên tâm về quê đón Tết tại TP Hồ Chí Minh trên các chuyến xa nghĩa tình. 

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc điều hành Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Cảng dự kiến phục vụ từ 800 đến hơn 900 chuyến bay mỗi ngày. Thời gian cao điểm có thể có khoảng 150.000 hành khách đi và đến, tăng 9 - 10% so với Tết 2023. Để đảm bảo an ninh, an toàn và đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại dịp Tết của người dân trong thời gian này, ngành hàng không cho biết sẽ tăng cường máy bay và điều phối nhân viên làm việc, phục vụ 24/24 giờ trong thời gian cao điểm.

Đối với ngành đường sắt, ông Nguyễn Huy Thông, Phó trưởng Ga Sài Gòn cho biết, đến nay công tác phối hợp để đảm bảo an ninh trật tự tại ga và khu vực xung quanh đã sẵn sàng. Đơn vị cũng khuyến nghị hành khách đến sớm hơn giờ tàu chạy 30 phút, chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ, nắm rõ các thông tin về chuyến tàu để tránh các trường hợp rủi ro xảy ra.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tết Nguyên đán 2024, TP Hồ Chí Minh sẽ bắn pháo hoa tại 8 điểm
Tết Nguyên đán 2024, TP Hồ Chí Minh sẽ bắn pháo hoa tại 8 điểm

Theo đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, TP Hồ Chí Minh sẽ bắn pháo hoa tại 8 điểm; trong đó bắn tầm cao tại 2 điểm, tầm thấp tại 6 điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN