TP Hồ Chí Minh hướng dẫn treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành thông báo số 134/TB-UBND về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2021.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách xã hội nên rất hạn chế người dân ra đường, kể cả trong ngày Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 năm nay. 

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2021 đến hết Chủ nhật ngày 5/9/2021, trong đó ngày 2/9 và 3/9 là ngày nghỉ Lễ Quốc khánh và 2 ngày còn lại là ngày nghỉ hàng tuần.

Đối với các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp và đúng pháp luật.

Đặc biệt, đối với lực lượng vũ trang, ngành y tế Thành phố, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch vẫn phải tiếp tục đảm bảo 100% quân số trong 4 ngày nghỉ để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang, hộ dân thực hiện treo cờ Tổ quốc trong 2 ngày nghỉ Lễ nêu trên. 

Khi treo cờ chào mừng ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, người dân không treo cờ phướn và các cơ quan, đơn vị, ban ngành hạn chế tối đa treo băng rôn trên các tuyến đường thuộc địa bàn, đơn vị quản lý (chỉ treo ở những nơi trang trọng nhất). Hộ dân ở những nơi không có điều kiện thì không thực hiện treo cờ...

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Các chiến sỹ nhà giàn DK1 tặng 300 túi quà an sinh cho người dân TP Hồ Chí Minh
Các chiến sỹ nhà giàn DK1 tặng 300 túi quà an sinh cho người dân TP Hồ Chí Minh

Sáng ngày 1/9, Trung tâm an sinh TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 300 túi quà an sinh trị giá 90 triệu đồng của các chiến sỹ nhà giàn DK1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân trao tặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN