TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

Theo bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh, đa số các điểm tiêm chủng đều tuân thủ các quy định về tiêm chủng, có thực hiện 5K phòng dịch, đảm bảo an toàn cho người dân trong quá trình tiêm.

Chú thích ảnh
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh (ở giữa) đi kiểm tra công tác tiêm chủng tại các điểm tiêm tại TP Hồ Chí Minh.

Ngày 23/6, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP Hồ Chí Minh đã làm trưởng đoàn đi kiểm tra tình hình thực tế  tại các điểm tiêm vaccine phòng COVID-19, gồm Trường Mầm non Hạnh Thông Tây, số 637/2A Quang Trung; Trường Mầm non Anh Đào, số 625 Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) và Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, số 99/6 Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh).

Sau khi đi khảo sát liên tục 3 ngày tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, bà Tô Thị Bích Châu cho biết, công tác tiêm chủng được chuẩn bị kỹ lượng, tất cả có quy định phòng dịch nghiêm ngặt. Ban đầu, sự phối hợp giữa các lực lượng còn bối rối nhưng đến ngày thứ 2 và 3, tình hình đã được khắc phục, làm tốt hơn, không còn tình trạng ùn ứ như ngày đầu...

Chú thích ảnh
Các điểm tiêm chủng vaccine COVID-19 đều bố trí ghế ngồi giãn cách cho người dân.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay các điểm tiêm chủng đang  tăng tốc, bảo đảm đúng tiến độ trong 5 -7 ngày hoàn thành mục tiêu mà Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế giao cho TP Hồ Chí Minh. Đợt này, TP  Hồ Chí Minh tổ chức tiêm gần 1 triệu liều vaccine, đạt tỷ lệ tiêm chủng khoảng 6%. 

Để phục vụ cho việc tiêm chủng, ngành y tế thành phố đã huy động hơn 1.000 đội tiêm chủng đến từ các cơ sở đã được công bố đủ điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19; tập huấn cho 4.000 đoàn viên, thanh niên, thanh niên tình nguyện về công tác hỗ trợ. Tại các điểm tiêm chủng trên toàn thành phố, ngành y tế đều có phân công bác sĩ theo dõi sức khỏe sau khi tiêm chủng cho người dân. Nếu xảy ra sự cố, người tiêm sẽ được sơ cứu và chuyển tới bệnh viện điều trị, hưởng đầy đủ các chính sách của bảo hiểm y tế trong thời gian tiêm chủng vaccine COVID-19.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Chiến dịch tiêm vaccine ở Hàn Quốc cho thấy hiệu quả lớn với người cao tuổi
Chiến dịch tiêm vaccine ở Hàn Quốc cho thấy hiệu quả lớn với người cao tuổi

Ngày 23/6, Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 của nước này đang cho thấy hiệu quả rõ rệt, theo đó số bệnh nhân nguy kịch giảm đáng kể, đặc biệt là ở nhóm người cao tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN