Thành phố Thủ Đức phong tỏa thêm 2 phường Tăng Nhơn Phú B và Long Trường

Từ 0h ngày 19/7, phường Tăng Nhơn Phú B và phường Long Trường (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) với gần 60.000 dân sinh sống bị phong tỏa, cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 18/7, UBND thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định phong tỏa, cách ly y tế phường Tăng Nhơn Phú B và phường Long Trường, bắt đầu từ 0 giờ ngày 19/7 cho đến khi có thông báo mới.

Chú thích ảnh
Sau khi phong tỏa, người dân các phường sẽ được lấy mẫu xét nghiệm để phòng dịch COVID-19.

Trong đó, phạm vi phong toả của phường Tăng Nhơn Phú B trên diện tích 228,29 ha (không bao gồm phần diện tích thuộc Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh) có 5 khu phố, 53 tổ dân phố với 12.508 hộ và 38.962 nhân khẩu; phường Long Trường có diện tích 1.261,9 ha, bao gồm 5 khu phố, 35 tổ dân phố với 5.536 hộ và 20.299 nhân khẩu.

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Người dân phải đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty. Trong trường hợp cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 20 tấn rau, củ và 65 tấn gạo do tỉnh An Giang gửi tặng
TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 20 tấn rau, củ và 65 tấn gạo do tỉnh An Giang gửi tặng

Tỉnh An Giang vừa gửi tặng 65 tấn gạo, 20 tấn rau củ các loại, 10.000 lon cá hộp và nhiều hàng hóa, vật phẩm khác đến người dân TP Hồ Chí Minh ở các điểm cách ly, phong tỏa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN