Ngành y tế TP Hồ Chí Minh công bố 10 thành tựu nổi bật trong năm 2022

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, năm 2022, ngành y tế tuy còn không ít khó khăn và thách thức nhưng hệ thống y tế Thành phố đã nỗ lực đứng vững sau đại dịch và đang tiếp tục trên đà hồi phục, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân.

Chú thích ảnh
Ngành y tế Thành phố có thêm nhiều công trình mới được đưa vào sử dụng, góp phần cải thiện chất lượng phục vụ người dân.

Ngày 20/12, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã thông tin về 10 thành tựu nổi bật của ngành y tế Thành phố trong năm 2022. Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, nếu như năm 2021 là năm mà toàn hệ thống y tế được huy động tổng lực cho “cuộc chiến” với đại dịch COVID-19 chưa từng có trong lịch sử thì bước sang năm 2022, ngành y tế Thành phố lại phải tiếp tục đối mặt với rất nhiều khó khăn sau đại dịch.

Đó là sự biến động bất lợi về nguồn nhân lực y tế tại y tế cơ sở và các bệnh viện công lập; đó là nguồn thu của các bệnh viện tự chủ bị giảm sút, ảnh hưởng đến cân đối thu, chi; đó là tâm lý e ngại, sợ sai trong công tác đấu thầu làm ảnh hưởng ít nhiều đến công tác cung ứng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế và vẫn còn đó những cơ sở hạ tầng của một số bệnh viện thành phố xuống cấp nhưng vẫn chưa được đầu tư xây dựng mới...

Lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhìn nhận, cùng với nỗ lực của người lao động, được sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, hệ thống y tế Thành phố đã tiếp tục đứng vững, hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe người dân ngày một tốt hơn.

Theo đó, 10 hoạt động được ngành y tế TP Hồ Chí Minh đánh giá nổi bật trong năm 2022, góp phần nâng cao mục tiêu chăm sóc sức khỏe người dân gồm:

1. Phục hồi y tế Thành phố sau thời gian dài ứng phó với đại dịch COVID-19.

2. Chủ động ứng phó hiệu quả với các dịch bệnh, không để xảy ra dịch chồng dịch trên địa bàn Thành phố.

3. Khởi động chương trình quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới (chương trình WHO PEN).

4. Đưa dịch vụ “Cấp cứu trầm cảm” đi vào cuộc sống.

5. Thí điểm thành công việc đưa bác sĩ trẻ mới tốt nghiệp tại các bệnh viện gắn liền với thực hành tại Trạm y tế.

6. Luân phiên bác sĩ trẻ tình nguyện và đưa X-quang phổi có tích hợp trí tuệ nhân tạo về xã đảo Thạnh An.

7. Triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuẩn đoán và điều trị chuyên sâu tại bệnh viện chuyên khoa và đa khoa tuyến cuối của Thành phố.

8. Đối thoại và lắng nghe ý kiến của người dân về cung ứng dịch vụ công của ngành y tế Thành phố, đổi mới sáng tạo quy trình tiếp nhận hồ sơ dịch vụ công trực tuyến.

9. Thêm nhiều công trình mới được đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người dân Thành phố và người dân các tỉnh trong khu vực.

10. Tổ chức thành công Hội thi “trưởng trạm y tế giỏi lần thứ nhất” và khởi động bình chọn giải thưởng thành tựu y khoa lần thứ ba với chuyên đề các sản phẩm phục vụ sức khỏe cộng đồng.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh và thành phố Busan, Hàn Quốc tăng cường hợp tác
TP Hồ Chí Minh và thành phố Busan, Hàn Quốc tăng cường hợp tác

Ngày 20/12, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Ahn Sung Min, Chủ tịch Hội đồng thành phố Busan, Hàn Quốc đang trong chuyến thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, trao đổi phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN