Khuyến cáo người dân khi tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 4/2, Ban Tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 đã công bố các nội dung khuyến cáo và thiết lập biện pháp an toàn cho khách tham quan.

Chú thích ảnh
Du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ. Ảnh tư liệu: Thanh Vũ/TTXVN

Theo đó, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, người dân thành phố và du khách cần tuân thủ nghiêm Thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) của Bộ Y tế trong suốt thời gian tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021.

Theo đại diện Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), đơn vị chủ trì thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021, người dân thành phố và du khách cần tự giác, nâng cao ý thức tuân thủ quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), nhằm bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho chính mình và cộng đồng trong suốt thời gian tham quan Đường hoa cũng như tại điểm vui chơi công cộng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đối với Đường hoa, Ban Tổ chức sẽ bố trí sẵn những điểm rửa tay sát khuẩn tại cửa ra vào, tạo điều kiện thuận lợi cho quý khách thực hiện sát khuẩn khi tham quan. Ngoài hai cổng chính nằm trên giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi và Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng, tại những cổng phụ nằm trên giao lộ Nguyễn Huệ, đường nhánh và bên trong phạm vi Đường hoa, Ban Tổ chức có bố trí bình dung dịch sát khuẩn để người dân và du khách tham quan Đường hoa sử dụng. Theo thiết kế, Đường hoa có tổng cộng 6 cổng phụ đều thông thoáng, người dân và du khách có thể sử dụng cổng phụ để rời khỏi phạm vi Đường hoa lúc đông người. Riêng các đại tiểu cảnh trên Đường hoa sẽ được bố trí diện tích và phân bổ hợp lý để tạo không gian tối đa cho việc thưởng lãm.

Mặt khác, Ban Tổ chức Đường hoa khuyến nghị, nếu người dân thuộc những trường hợp phải khai báo y tế hoặc đang trong thời gian tự cách ly, không đến các địa điểm công cộng, bao gồm Đường hoa Nguyễn Huệ.

Dự kiến, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du Xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19 giờ ngày 9/2 đến 21 giờ ngày 15/2/2021 (từ ngày 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết). Công trình do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, với sự chủ trì thực hiện của Saigontourist Group phối hợp với sở, ban ngành thành phố và đồng hành của doanh nghiệp trên địa bàn. 

Qua 18 năm tổ chức, Đường hoa đã trở thành điểm nhấn tại Thành phố Hồ Chí Minh, là tín hiệu báo tin Xuân về, Tết đến. Ban Tổ chức mong muốn nhận được sự hưởng ứng, chung sức, đồng lòng của tất cả mọi người để Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là nơi du Xuân an toàn, vui vẻ, hạnh phúc.

Mỹ Phương (TTXVN)
Độc đáo linh vật đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu 2021
Độc đáo linh vật đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu 2021

Việc tạo hình các linh vật trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu đã được các nghệ nhân thực hiện 70% khối lượng công việc. Những chú trâu lập thể tươi vui đã sẵn sàng xuống phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN