Hai nhân viên Bệnh viên Nhân dân Gia Định nghi mắc COVID-19

Tối 13/6, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP Hồ Chí Minh) cho biết, hai trường hợp nghi mắc COVID-19 là nhân viên khoa Y sinh và cả hai trường hợp này đều đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 1 vào cuối tháng 4/2021.

Theo Bệnh viện Nhân dân Gia Định, vào trưa 12/6, nhân viên khoa Vi sinh, có chồng là nhân viên Công nghệ thông tin của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh dương tính với SARS-CoV-2, đã chủ động báo cáo với Ban chỉ đạo phòng, chống COVID của bệnh viện và qua xét nghiệm, nhân viên này có kết quả dương tính.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát khoa Vi sinh, kết quả phát hiện thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định vẫn diễn ra bình thường. Ảnh: BVNDGĐ

Qua điều tra, trong quá trình làm việc tại bệnh viện, hai trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 này di chuyển bằng thang bộ, chỉ sinh hoạt tại khoa Vi sinh và không đến các địa điểm khác trong bệnh viện. Cả hai đều không có triệu chứng của COVID-19, không sốt, không ho, không đau họng, không mất vị giác, không mất khướu giác.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhân dân Gia định cho biết, ngay khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của bệnh viện đã nhanh chóng khoanh vùng, cô lập, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khoa Vi sinh cũng như phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Bệnh viện cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên khoa Vi sinh và toàn bộ nhân viên bệnh viện.

Với sự chỉ đạo của Sở y tế TP Hồ Chí Minh, bệnh viện đã cùng HCDC tiến hành truy vết, rà soát các hoạt động của khoa Vi sinh và toàn bệnh viện, các F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo hướng dẫn. Kết quả xét nghiệm các nhân viên còn lại của khoa Vi sinh âm tính với COVID-19.

Khoa Vi sinh hiện đã được cô lập, hoạt động độc lập với các khoa khác. Các nhân viên còn lại làm việc và sinh hoạt tại khoa, tách biệt các khu vực khác trong bệnh viện, chính vì vậy đảm bảo an toàn về cách ly.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng cho biết, sau khi tuân thủ các quy trình hướng dẫn của HCDC, hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn diễn ra bình thường.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Trung tâm y khoa Hòa Hảo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân
TP Hồ Chí Minh: Trung tâm y khoa Hòa Hảo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

Chiều 13/6, Trung tâm Y khoa Hòa Hảo (254 Hòa Hỏa, Quận 10) thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân để tiến hành khử khuẩn do phát hiện hai trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN