Dự kiến từ ngày 27/10, TP Hồ Chí Minh sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

Ngành y tế TP Hồ Chí Minh dự kiến khởi động tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 -17 tuổi ở Quận 1 và huyện Củ Chi vào ngày 27/10.

Ngày 26/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em trên địa bàn thành phố cho Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện, nhân viên bệnh viện, phòng khám.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh tiêm vaccine của Pfizer cho trẻ em.

Tại buổi tập huấn, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện Bộ chưa có hướng dẫn chính thức tiêm loại vaccine nào cho trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế vaccine Pfize là loại vaccine được nhà sản xuất hướng dẫn được tiêm cho trẻ trong độ tuổi từ 12-17 tuổi.

"Nếu hôm nay đảm bảo an toàn và tất cả đều sẵn sàng, dự kiến ngày mai sẽ tiêm khởi động vaccine phòng COVID-19 cho trẻ ở Quận 1 và huyện Củ Chi. Nếu mọi thứ đã an toàn thì mới triển khai tiêm đại trà theo đúng tiến độ của Bộ Y tế", bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng nói.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, dự kiến tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 1 cho trẻ trong 5 ngày. Sau đó tiêm vét trong 2 ngày. Đến hạn của vaccine, Thành phố tiếp tục tổ chức tiêm mũi 2 cũng trong vòng 5 ngày.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh khẳng định, nếu công tác tiêm khoa học thì sẽ thực hiện đúng tiến độ. Tuy nhiên, trên tinh thần đảm bảo mọi điều kiện an toàn cho trẻ mới bắt tay vào tiêm. Quận, huyện nào cảm thấy chưa an toàn thì chưa triển khai để rà soát lại.

"Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ chỉ được diễn ra khi có sự đồng thuận của phụ huynh và người bảo hộ. Dự kiến, trong đợt này có khoảng 78.000 trẻ tại TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine phòng COVID-19", ông Nguyễn Hữu Hưng cho biết thêm.

Trước đó, ngày 25/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã gửi văn bản khẩn đến Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh để xin ý kiến tổ chức tiêm vaccine cho nhóm trẻ em 12-17 tuổi. Theo đó, Sở Y tế đề nghị Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh chấp thuận cho phép sử dụng vaccine của Pfizer để tiêm cho trẻ 12-17 tuổi và hướng dẫn, tập huấn chuyên môn.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh xin ý kiến về việc tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 12-17 tuổi
TP Hồ Chí Minh xin ý kiến về việc tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 12-17 tuổi

Ngày 25/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xin ý kiến về việc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi tại TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN