Các chùa đồng loạt tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì COVID-19

Những ngày qua, các chùa tại TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì COVID-19 để hưởng ứng Lễ Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 vào tối 19/11.

Chú thích ảnh
Những ngày nay, các chùa tại TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt tổ chức lễ cầu siêu cho các vong linh đã qua đời vì dịch bệnh COVID-19. 

Theo đó, trong ngày 18/11, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Giác Ngộ, chùa Viên Giác… đã đồng loạt đánh chuông, tổ chức lễ cầu siêu cho vong linh đồng bào và cán bộ chiến sĩ tử vong trong đại dịch COVID-19. Riêng Việt Nam Quốc Tự, có 200 người tham gia đại lễ kỳ siêu cho các nạn nhân tử vong vì dịch bệnh. Trước đó, ngày 13/11, tu viện Khánh An (Quận 12) cũng đã tổ chức đánh chuông và lễ cầu siêu cho các hương linh đã mất vì dịch COVID-19.

Những buổi lễ cầu siêu tại các chùa lớn ở TP Hồ Chí Minh diễn ra không khí trang nghiêm, thể hiện sự tri ân với các y, bác sĩ, tình nguyện viên tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch không may mất do COVID-19; đồng thời, qua đó tưởng niệm đồng bào tử nạn do COVID-19 ở Việt Nam nói riêng, trên toàn thế giới nói chung. 

Thượng tọa Thích Đồng Văn, trụ trì chùa Viên Giác (quận Tân Bình) cho biết, đại dịch đã để lại nhiều đau thương, mất mát lớn lao cho người dân TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Theo quan niệm Phật giáo, tử vong trong hoàn cảnh dịch bệnh như vừa qua là cái chết không bình thường, được gọi là 'hoạnh tử', do vậy rất cần tới sự trợ duyên của mọi người về mặt tinh thần để các vong linh được siêu thoát, an yên nơi cửa Phật.

Theo Thượng tọa Thích Đồng Văn, vừa qua, nhà chùa đã tổ chức 2 lễ cầu siêu cho vong linh đồng bào và cán bộ, chiến sĩ tử vong trong đại dịch COVID-19. Mỗi buổi lễ không quá 60 người và những người tham gia dự lễ đều có kết quả âm tính với COVID-19, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và luôn đảm bảo nguyên tắc 5K…

Tại các buổi lễ cầu siêu đều có các phần nghi lễ truyền thống, tâm linh của nhà Phật do chư tăng thực hiện bằng việc niệm phật, tụng kinh di đà, cúng cơm chay cho các hương linh tử vong trong đại dịch COVID-19…

Chú thích ảnh
Chùa Viên Giác tổ chức 2 lần lễ cầu siêu cho các người dân, chiến sĩ, cán bộ đã qua đời vì dịch bệnh.
Chú thích ảnh
Thượng tọa Thích Đồng Văn làm lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì COVID-19 tại chùa Viên Giác.
Chú thích ảnh
Những ngày này, trong tiếng chuông và lời kinh kệ, các phật tử tại các chùa ở TP Hồ Chí Minh cùng cầu siêu cho các nạn nhân COVID-19.
Chú thích ảnh
Do dịch bệnh vẫn phức tạp,  lễ cầu siêu của các nhà chùa cũng hạn chế tập trung đông người và các tăng ni, phật tử cùng đeo khẩu trang phòng dịch. 
Chú thích ảnh
Các chư tôn đức tăng, phật tử... tại các chùa vừa cầu nguyện, đánh trống, đánh chuông và luôn dành một phút mặc niệm cho những nạn nhân tử vong do đại dịch.
Chú thích ảnh
Trong các lễ cầu siêu luôn có sự hiện diện của thân nhân người đã mất vì COVID-19.

     

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Lễ tưởng niệm và Thánh lễ cầu nguyện cho đồng bào tử vong trong đại dịch COVID-19
Lễ tưởng niệm và Thánh lễ cầu nguyện cho đồng bào tử vong trong đại dịch COVID-19

Những người tham dự buổi lễ thành kính cầu nguyện, cầu chúc cho những bệnh nhân đang chống chọi với dịch; những người qua đời vì COVID-19 vừa qua; chia sẻ an ủi thân nhân những người đã qua đời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN