Việt Nam là tấm gương cho thấy có thể xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn

Những thành tựu to lớn của Việt Nam trong công cuộc đổi mới được nêu bật tại cuộc nói chuyện với chủ đề “Việt Nam và chủ nghĩa xã hội thế kỷ XXI” vừa được tổ chức ở trụ sở Đảng Cộng sản Argentina tại thành phố Burzaco, tỉnh Buenos Aires.

Quang cảnh buổi nói chuyện. 


Chủ trì cuộc tọa đàm, Tổng bí thư Liên đoàn thanh niên cộng sản Argentina (FJC) Germán Choves đã giới thiệu khái quát lịch sử Việt Nam, trong đó nhấn mạnh một số mốc quan trọng trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, và sự nghiệp đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo.

Thông qua những con số thống kê đầy thuyết phục, ông Choves chỉ rõ những thành tích vượt bậc của công cuộc đổi mới mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm, phát triển giáo dục…

Ông Choves nêu bật những kỷ niệm tốt đẹp trong lần thăm Việt Nam mới đây để dự hội nghị Hội đồng điều hành chung Liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới, khẳng định trong chuyến thăm này ông được tận mắt chứng kiến những thành tựu đáng khâm phục trong tái thiết đất nước, phát triển kinh tế gắn liền với công bằng xã hội tại quốc gia Đông Nam Á này.

Ông Germán Choves tại buổi nói chuyện.


Những người có mặt đã đặt ra cho các diễn giả những câu hỏi thể hiện sự quan tâm tới vai trò địa chính trị, phát triển giáo dục, sự nghiệp công nghiệp hóa, vấn đề bình đẳng giới… tại Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Choves khẳng định đối với những người thanh niên cộng sản Argentina và trên thế giới nói chung, Việt Nam trước đây là tấm gương của một dân tộc giành chiến thắng trước quân đội Mỹ hùng hậu nhất thế giới, và ngày nay là nguồn hi vọng, là tấm gương cho thấy có thể xây dựng thành công một xã hội tốt đẹp hơn.

Ông cho biết chuyến thăm Việt Nam đã đem lại cho ông những bất ngờ thú vị bởi thành công trong sự nghiệp phát triển tại Việt Nam vượt quá những gì ông chờ đợi trước chuyến thăm. Ông khẳng định sự nghiệp đổi mới tại Việt Nam đã thành công. Bất kỳ ai tới Việt Nam đều dễ dàng nhận thấy điều này.

 
Tin, ảnh: Quang Sơn (Phóng viên TTXVN tại Argentina)

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản