Doanh nghiệp Italy quan tâm thị trường Việt Nam

Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên về kinh tế khu vực Nam Âu - Địa Trung Hải Sorrento Meeting 2014 diễn ra tại thành phố Sorrento miền Nam Italy trong hai ngày 7-8/11, một hội thảo về kinh tế và tiềm năng đầu tư vào Việt Nam đã được tổ chức, thu hút sự quan tâm rất lớn của các học giả, nhà nghiên cứu kinh tế và doanh nhân Italy cũng như nhiều nước.

Đoàn đại biểu Việt Nam tại hội thảo kinh tế và tiềm năng đầu tư vào Việt Nam tại Sorrento, miền Nam Italy. Ảnh: Quang Thanh


Hội thảo do ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long chủ trì. Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia Vũ Viết Ngoạn đã giới thiệu cho các doanh nghiệp nước ngoài về tiến trình tái cấu trúc kinh tế ở Việt Nam, những thành tựu cũng như những thách thức kinh tế mà Việt Nam đang đối mặt trong bối cảnh toàn cầu hóa. Ông Vũ Viết Ngoạn một lần nữa nhấn mạnh chính sách của Nhà nước Việt Nam là "mở cửa và hội nhập, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trên nguyên tắc cùng có lợi và đảm bảo lợi ích lâu dài".

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long chuyển đến các đại biểu tham dự hội thảo thông điệp về một đất nước Việt Nam "trẻ trung, hiện đại và hội nhập", khẳng định về tiềm năng quan hệ thương mại - đầu tư to lớn giữa Việt Nam với Italy nói riêng và khu vực Nam Âu nói chung, đặc biệt khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU sẽ được ký kết.

Phó Tổng Giám đốc Hiệp hội giới chủ Italy (Confidustria), ông Daniel Kraus, đánh giá tích cực những tiềm năng hợp tác kinh tế thương mại với Việt Nam. Với ông, Việt Nam là hiện thân của "sức sống mãnh liệt và một quyết tâm cao độ xây dựng và phát triển đất nước". Ông Kraus cho rằng "cần phải nỗ lực hơn nữa trong công tác thông tin, quảng bá để các doanh nghiệp Italy biết nhiều hơn đến những cơ hội làm ăn tại Việt Nam".

Cũng tại hội thảo, bà Nguyen Maily Anna Maria, thành viên Hiệp hội phòng thương mại Emilia-Romagna chuyên phụ trách mảng hợp tác với Việt Nam, đã giới thiệu đến cử tọa các thông tin cơ bản về điều kiện tự nhiên, môi trường hợp tác kinh tế và thương mại của Việt Nam.

Theo thông tin từ hội thảo, trong các ngày 21-24/11, cùng với việc diễn ra cuộc họp của Ủy ban hỗn hợp về phát triển kinh tế Việt Nam - Italy, khoảng 200 doanh nhân Italy đại diện cho 140 doanh nghiệp sẽ đến Việt Nam để thăm dò, tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn.

Bên lề hội thảo đã diễn ra không gian văn hóa giới thiệu những hình ảnh, ấn phẩm về đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Trong đó đáng chú ý có những bức ảnh hết sức ấn tượng về Việt Nam do nghệ sĩ nhiếp ảnh Roberto Silvestrini Garcia thực hiện. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của các cơ quan báo chí quốc gia và địa phương Italy.

TTXVN/Tin Tức
Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản