Venezuela đẩy mạnh chiến dịch chống đầu cơ hàng hóa

Chính phủ Venezuela cho biết lực lượng chức năng nước này vừa thu giữ khoảng 739 tấn thực phẩm và vật liệu xây dựng ở bang Miranda thuộc miền Bắc nước này.

Người dân xếp hàng bên ngoài một siêu thị ở Caracas ngày 20/1. Ảnh: AFP-TTXVN


Đây là một phần trong Kế hoạch quốc gia chống hoạt động buôn lậu, đầu cơ và tích trữ hàng hóa, được chính quyền Caracas triển khai từ tháng 8 năm ngoái nhằm ngăn chặn cuộc chiến tranh kinh tế do phe đối lập phát động.

Theo ông Regulo Argotte, người chỉ huy các khu vực quốc phòng của bang Miranda, số hàng hóa thu giữ trên có tổng trị giá khoảng 7,7 triệu bolivar (tương đương 1,2 triệu USD), gồm 108,5 tấn lương thực và 630 tấn vật liệu xây dựng các loại như ống nước, xi-măng. Số lương thực này đáng lẽ sẽ được phân phối đến các điểm bán cho người dân, trong khi các vật liệu xây dựng sẽ được phân phối cho các đơn vị triển khai Sứ mệnh nhà ở nếu không bị rơi vào tay các đối tượng đầu cơ.

Ông Argotte khẳng định rằng, với nhiệm vụ chính là bảo vệ người dân, chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro luôn đẩy mạnh các biện pháp đấu tranh kinh tế. Ở cấp bang, giới chức quản lý, lực lượng quân đội và cảnh sát bang Miranda đã phối hợp triển khai các chiến dịch nhằm đảm bảo thông suốt nguồn cung lương thực và dịch vụ cho người dân. Các chiến dịch này sẽ ngày càng được tăng cường hơn nữa trong bối cảnh lực lượng thù địch liên tiếp thúc đẩy âm mưu gây bất ổn kinh tế, lũng đoạn hoạt động phân phối, gây tâm lý hoang mang trong dân chúng để qua đó tìm cách lật đổ chính phủ hợp hiến.

Trước đó, trong một chiến dịch tương tự, lực lượng chức năng Venezuela đã chuyển giao quyền quản lý 9 kho hàng của công ty Herrera C.A cho Bộ Công thương Venezuela do công ty này bị nghi ngờ đầu cơ, lũng đoạn hoạt động phân phối. Theo điều tra ban đầu, công ty Herrera C.A. có liên hệ với công ty Diamante Trading Investments LTD do ông Peggy Carolina Ordaz Quijada - một thành viên đảng "Nguyện vọng Nhân dân" cánh hữu - làm đại diện tại Venezuela.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản