Venezuela xác nhận bắn hạ máy bay chở ma túy

Chính phủ Venezuela ngày 30/1 xác nhận đã bắn hạ một chiếc máy bay hạng nhỏ chở ma túy, tuy nhiên bác bỏ thông tin cho rằng máy bay bị vô hiệu hóa tại không phận nước khác.


Bộ trưởng quốc phòng Vladimir Padrino khẳng định Venezuela bắn hạ máy bay chở ma túy tại không phận nước này.Ảnh: Bộ quốc phòng Venezuela


Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí, Bộ trưởng tư pháp Aruba Arthur Dowers cho biết chiếc máy bay bị nghi vận chuyển ma túy trên đã rơi tại vùng biển của quốc đảo này sau khi bị không quân Venezuela truy đuổi hôm 29/1.


Đây là một chiếc máy bay thương gia Learjet mang biển kiểm soát của Mỹ và chở khoảng 400 bánh ma túy, chủ yếu là cocaine.


Trong khi đó,Bộ trưởng quốc phòng VenezuelaVladimir Padrinocho hay trước đó máy bay hạ cánh tại bang Apure,có biên giới với Colombia. Sau khi cất cánh, do có dấu hiệu nghi ngờ, lực lượng không quân Venezuela đã vây chặn, tuy nhiên máy bay phớt lờ lệnh hạ cánh nên bị bắn hạ tại địa điểm cách căn cứ không quân Josefa Camejo ở thành phố Punto Fijo của Venezuela 25 hải lý.


Với vị trí địa lý thuận lợi, Venezuela bị các băng đảng ma túy sử dụng để trung chuyển ma túy bằng đường không và đường biển từ Colombia đi Mỹ và châu Âu.


Trong nỗ lực đấu tranh chống ma túy, năm 2012 quốc hội Venezuela thông qua Luật kiểm soát bảo vệ vùng trời, cho phép bắn hạ mọi máy bay xâm phạm không phận nước này nếu làm ngơ trước lệnh hạ cánh.


Năm ngoái Venezuela đã tịch thu 48,2 tấn ma túy, chủ yếu là cocaine và cần sa.


Quang Sơn (Phóng viên TTXVN tại Argentina)

Thời sự

Thế giới

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Video

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản